Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trồng răng implant

Với mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất dành cho người mất răng, các bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển trong suốt 3 năm để đưa ra 1 công nghệ trồng răng implant Safe-tech với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp việc trồng răng trở lên chính xác và an toàn hơn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trồng răng implant
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trồng răng implant

Đây là những thông tin được bác sĩ Vũ Đức Duy – chuyên khoa trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt chia sẻ tại buổi Tọa đàm với chủ đề “Ưu điểm của công nghệ trồng răng implant Safe tech”, được đơn vị này tổ chức vào sáng 1/10.

Các bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt ứng dụng công nghệ trồng răng implant Safe-tech cho khách hàng.

Theo đó, cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất, để tạo ra các chân răng nhân tạo, rồi gắn lên nó các chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

Tại Nha khoa Lạc Việt , các bác sĩ đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển trong suốt nhiều năm để đưa công nghệ trồng răng implant Safe-tech vào ứng dụng, giúp hạn chế được những nỗi lo mà khách hàng thường hay lo sợ như: Sợ đau, sợ thất bại, sợ biến chứng, sợ không bền lâu…

Công nghệ Safe Tech được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng phức hợp bộ đôi công nghệ: Smart Tech và Stop Hurt. Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương – Giám đốc chuyên khoa cấy ghép implant và phục hình răng trong miệng tại Lạc Việt : Trồng răng implant là một giải pháp bắt buộc phải khoan vào trong xương hàm. Trong xương hàm chứa đựng nhiều cấu trúc giải phẫu như mạch máu, thần kinh, xoang hàm… một khi bị tổn thương sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Safe Tech ứng dụng AI giúp trồng răng implant chính xác và an toàn ngay từ khâu lên kế hoạch điều trị. Từ những dữ liệu thu được khi chụp phim CT ConeBeam và Scan toàn hàm, các các sĩ sẽ đưa vào Smart Tech cho ra hình ảnh 3D, giúp quan sát chi tiết cấu trúc xương hàm, mật độ xương hàm, tình trạng răng miệng, hệ thống xoang hàm dây thần kinh và nướu răng… từ đó giúp quá trình trồng răng an toàn hơn, nâng cao tỷ lệ thành công.

Về tính an toàn của công nghệ Safe Tech, bác sĩ Dương chia sẻ: “Công nghệ AI của Safe Tech giúp các bác sĩ lựa chọn vị trí cấy ghép răng chính xác. Đồng thời, công nghệ này giúp lên phác đồ điều trị chính xác cá nhân hóa cho từng tình trạng của từng bệnh nhân. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo Safe Tech góp phần làm giảm thời gian điều trị cho các bệnh nhân mất răng so với các công nghệ trồng răng thông thường”.

Điểm khác biệt lớn nữa của công nghệ Safe Tech chính là không cần phải rạch vạt lợi và xoay mũi khoan theo cơ học như công nghệ truyền thống. Safe Tech ứng dụng sóng siêu âm cao tần nén ép lên mô xương tạo lỗ chờ implant giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhẹ nhàng không đau, nhanh lành thương. Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quá trình cấy ghép implant giúp bác sĩ triển khai đúng như phác đồ điều trị đã đưa ra

Bên cạnh đó, khi áp dụng công nghệ Safe Tech bác sĩ tầm soát tổng thể toàn bộ cấu trúc xương hàm qua hình ảnh 3D trong 3 chiều không gian, có thể thấy chính xác vị trí của toàn bộ hệ thống dây thần kinh, vi mạch máu… cộng với công nghệ AI hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật sẽ tránh được va chạm và không gây thương tổn lên hệ thống cấu trúc giải phẫu trong xương hàm. Đồng thời giúp trụ implant tích hợp nhanh chóng với xương hàm từ đó rút ngắn thời gian hoàn thiện và giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng hay viêm nhiễm.

Chia sẻ tại buổi Tọa đàm, Tiến sĩ y khoa Đỗ Thị Minh Cầm – nguyên Trưởng Khoa Truyền máu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, là người làm trong ngành, đồng thời cũng là một bệnh nhân nên bà phải tìm hiểu, nghiên cứu các phương pháp thay thế răng đã mất rất kỹ lưỡng. Qua đó, Tiến sĩ Đỗ Thị Minh Cầm nhận thấy rằng phương pháp trồng răng implant là phương pháp thay thế răng tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại.

“Trong suốt quá trình phẫu thuật cấy ghép implant cũng như là quá trình chờ phục hồi lắp răng sứ tôi thấy hoàn toàn thoải mái và không đau. Đến thời điểm hiện tại tôi đã lắp răng hoàn thiện được 1 tháng, tôi cảm thấy ăn nhai rất dễ dàng, không cần kiêng khem quá nhiều. Tôi cũng thoải mái hơn trong những lần gặp gỡ bạn bè”, Tiến sĩ Đỗ Thị Minh Cầm chia sẻ.

Cũng theo các bác sĩ, sau phẫu thuật cấy ghép implant, người trồng răng vẫn có thể ăn uống thoải mái, hoàn toàn không cần kiêng khem. Chỉ lưu ý ngay sau khi vừa làm phẫu thuật xong thì nên ăn những đồ ăn mềm, đồ nguội để không làm tăng tình trạng đau; không ăn nhai những đồ cứng.

“Đặc biệt lưu ý trong quá trình trước và sau quá trình trồng răng implant, người trồng răng không nên hút thuốc lá, vì hàm lượng nicotin ở trong thuốc có ảnh hưởng rất xấu tới răng trồng implant”- bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương cho biết thêm.

>> Nguồn bài viết: https://laodongthudo.vn/ung-dung-tri-tue-nhan-tao-vao-trong-rang-implant-146826.html

5/5 - (1 bình chọn)
Kiến thức liên quan