Trụ Implant Ái sinh học – Xuất xứ, cấu tạo và ưu điểm nổi bật

Được tạo thành bởi chất liệu Titanium tinh khiết, phủ một lớp tế bào nhân tạo có kết cấu giống như xương người, trụ Implant ái sinh học được đánh giá cao về chất lượng, cho khả năng tích hợp với tỷ lệ thành công đến 99,9%.

Trụ Implant ái sinh học là gì?

Trụ Implant ái sinh học còn có tên gọi khác là trụ Straumann, đây là một trong những dòng trụ mới nhất, được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Straumann (Thụy Sỹ).

Điểm đặc biệt của trụ Straumann là được sản xuất bởi vật liệu sinh học Ti6Al4V + AS, có cấu trúc siêu vi trùng với khớp xương người.

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, quy trình nghiên cứu độc lập, do đó vậy mà trụ Ái sinh học cũng có nhiều khác biệt so với các thế hệ trụ trước đó.

Trụ Implant ái sinh học hay còn gọi là trụ Implant nước.
Trụ Implant ái sinh học hay còn gọi là trụ Implant nước.

Cấu tạo của trụ Implant ái sinh học

Trụ Implant ái sinh học được tạo bởi chất liệu Titanium tinh khiết, đảm bảo khả năng tương thích sinh học cao, an toàn tuyệt đối với cơ thể người. 

Bề mặt của trụ Implant nước được phủ một lớp tế bào nhân tạo. Lớp tế nào này lại được nuôi dưỡng trong dung dịch chứa Globulin (giống như huyết thanh người) giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp trụ Implant với xương hàm, từ đó rút ngắn thời gian điều trị tới 1 tháng.

Trụ Implant nước (Ái sinh học) có tốt không?

Với cấu tạo đa dạng, được xử lý nghiêm ngặt trong môi trường khắt khe, trụ Implant được đánh giá cao về chất lượng, được các chuyên gia khuyên dùng bởi một số những lý do sau:

Công nghệ xử lý bề mặt SLA

Công nghệ xử lý bề mặt SLA được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Để tạo nên bề mặt này, hang Straumann đã tiến hành xử lý bằng công nghệ EA, sau đó phủ lên một lớp có cấu trúc giống xương người. Ưu điểm của bề mặt này là cho khả năng tích hợp xương nhanh, rút ngắn thời gian điều trị từ 2-4 tuần.

Công nghệ xử lý bề mặt Implant hiện đại, đảm bảo tích hợp nhanh.
Công nghệ xử lý bề mặt Implant hiện đại, đảm bảo tích hợp nhanh.

Ổn định, tình bền vững cao

Nhờ khả năng ái tế bào và cốt hóa của vật liệu Ti6Al4V + AS giúp trụ ái sinh học sau khi cấy vào xương hàm cho khả năng tích hợp nhanh chóng. Hiện nay, ở một số quốc gia Châu Âu, dòng trụ này được áp dụng để thực hiện cấy ghép Implant tức thì.

Vượt trội nhờ khả năng cảm biến thức ăn

Khi thực hiện cấy ghép Implant, tế bào trên mặt trụ sẽ tạo ra lớp liên kết mô mềm xung quanh chân răng và xương hàm, từ đó không chỉ đảm bảo chắc chắn mà còn cho cảm nhận thức ăn tốt.

Tránh tình trạng sưng đau sau điều trị

Tế bào bên ngoài của trụ implant nước có khả năng thu hút bạch cầu, tiểu cầu, từ đó cho khả năng kháng viêm, tránh sưng đau sau khi phẫu thuật.

Bên cạnh những ưu điểm trên, Implant ái sinh học còn mang đến nhiều ưu điểm khác như: có độ bền vĩnh viễn, không cần mài răng thật, kháng lại tiêu xương hàm… Đặc biệt, ái sinh học áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng, mọi lứa tuổi (16-90 tuổi), mọi tình trạng tiêu xương hàm…

Thời điểm cấy trụ Implant nước tốt nhất?

Theo các chuyên gia, khi mất răng nên phục hình càng sớm càng tốt, dưới đây là 2 thời điểm vàng để thực hiện cấy ghép Implant nước:

Ngay sau khi mất răng: Đây là giai đoạn lý tưởng để thực hiện phục hình răng mất. Việc phục hình ngay sau mất răng không chỉ ngăn ngừa tiêu xương mà còn hạn chế các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu…

Ngay sau khi mất răng, nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt.
Ngay sau khi mất răng, nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt.

Khoảng 3-4 tháng sau mất răng: Lúc này, xương hàm còn khá tốt, chưa bị tiêu nhiều. Cấy ghép Implant ở giai đoạn này sẽ đạt hiệu quả tối đa cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Đồng thời, nó cũng tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

Giá trồng răng Implant ái sinh học bao nhiêu?

Trụ Implant ái sinh học là dòng trụ cao cấp, do đó mức giá thành cũng cao hơn so với dòng trụ thông thường. Trung bình, mức giá sẽ giao động khoảng 40-42/trụ.

Giá trụ Implant Ái sinh học giao động 40-42 triệu.
Giá trụ Implant Ái sinh học giao động 40-42 triệu.

Tại Nha khoa Lạc Việt , khi thực hiện trồng răng Implant sử dụng trụ ái sinh học, khách hàng sẽ miễn phí chụp X-quang, thăm khám tư vấn và lên kế hoạch điều trị. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được tặng răng sứ cercon.

Để giảm gánh nặng chi phí cho khách hàng, Lạc Việt cũng có những chính sách trả trước 70% và sẽ hoàn tất thanh toán khi răng Implant hoàn thiện.

Tham khảo ngay bảng giá trồng răng Implant Ái sinh học và chương trình ưu đãi Tại đây.

Tên gói sản phẩmTrụ implant Trụ phục hình ĐƠN GIÁ (VNĐ)
GIÁ KHUYẾN MÃI (VNĐ)
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ đầuYes Biotech (Hàn Quốc) Loại sản xuất sẵn theo implant (nguyên set) 12.500.0007.400.000
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 2Neo Biotech hoặc Osstem hoặc Dentium (Hàn Quốc) Loại giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium thuần chất (Customized Abutment Titanium) 17.500.00012.000.000
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 3Neo III Active (Hàn Quốc) Loại giải phẫu cá nhân hóa bằng Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 21.500.00015.900.000
Trồng răng implant Pháp Brath Trụ Phục hình phổ thông nguyên set 23.600.00016.500.000
Trồng răng implant Mỹ thế hệ phổ thôngSuper Line (Mỹ) Loại giải phẫu cá nhân hóa bằng Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 30.000.00019.500.000
Trồng răng implant Mỹ thế cao cấpHiOssen (Mỹ) Loại giải phẫu cá nhân hóa bằng Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 33.500.00023.800.000
Trồng răng implant ĐứcICX (Đức) Trụ phục hình giải phẫu Phổ thông nguyên set 29.800.00029.800.000
Trồng răng implant Thụy Sĩ thế hệ phổ thôngStraumann (Thụy Sĩ)Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium Thụy Sỹ 34.450.00031.000.000
Trồng răng implant Thụy Sĩ thế hệ SLA Straumann SLActive (Thụy Sĩ) Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium Thụy Sỹ 39.200.00035.200.000
Trồng răng ái sinh học (implant nước) Straumann nước (Thụy Sĩ) Trụ phẫu cá nhân hóa bằng Zirconia Thụy sĩ (Customized Abutment Zirconia Switzerland) 46.000.00041.400.000
Trồng răng implant Thụy ĐiểnNobel Biocare (Thụy Điển) Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium Thụy Điển 50.000.00045.000.000
Trồng răng implant bằng robot định vị X GuideNobel Biocare (Thụy Điển)Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium Thụy Điển 52.000.00052.000.000

Ngoài trụ Implant ái sinh học, tại nha khoa Lạc Việt , chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các dòng trụ khác, có xuất xứ Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Điển… giúp bạn có lựa chọn phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Trụ Implant chúng tôi sử dụng đảm bảo chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách hàng sẽ được kiểm tra tem mác trước khi thực hiện cấy ghép.

Nếu có bất kỳ băn khoăn, ý kiến thắc mắc nào về trụ Implant ái sinh học, vui lòng liên hệ với Nha khoa Lạc Việt ngay hôm nay để được hỗ trợ!

>> Xem thêm loại trụ khác: trụ Implant Neo Biotech Hàn Quốc

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Kiến thức liên quan