Cấy trồng răng sứ kim loại có tốt không? Giá bao nhiêu tiền?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS Phan Tiến Hoài - Răng hàm mặt
BS Phan Tiến Hoài
Chuyên khoa
Răng hàm mặt
Nơi công tác
Nha khoa Lạc Việt Intech

Răng sứ kim loại là lựa chọn phù hợp để phục hình mất răng hiện nay. Vậy trồng răng sứ kim loại có tốt không, cùng làm rõ qua bài viết dưới đây.

Răng sứ kim loại là gì? 

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ được chế tác và áp dụng đầu tiên trong việc phục hình răng thẩm mỹ. Loại răng này có phần khung sườn phía trong được làm bằng các hợp kim như: Crom – Coban, Niken – Crom, Titan,… Lớp bên ngoài được làm bằng vật liệu sứ với màu sắc, hình dáng tương đồng với răng thật.

Răng sứ kim loại có hình dạng và màu sắc tương đồng với răng thật  
Răng sứ kim loại có hình dạng và màu sắc tương đồng với răng thật 

Ưu nhược điểm của các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Để biết trồng răng sứ kim loại có tốt không, đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ các ưu nhược điểm của các dòng răng sứ phổ biến trên thị trường hiện nay. Cụ thể là 3 dòng như sau: 

Răng sứ kim loại thường

Cấu tạo của răng sứ kim loại thường 
Cấu tạo của răng sứ kim loại thường 

Là loại răng có phần khung sườn được chế tác từ Co-Cr hoặc Ni-Cr, phía bên ngoài là lớp sứ trắng. Ưu điểm của răng sứ kim loại thường là có thể khắc phục được mọi khuyết điểm trên răng như sứt mẻ, xỉn màu; có độ cứng và chịu lực tốt; giúp bạn phục hình răng có khả năng ăn nhai tốt. Ngoài ra, nhiều người lựa chọn răng sứ kim loại thường bởi mức chi phí thấp. 

Hạn chế duy nhất của mẫu răng này đó chính là răng dễ bị đen sau một thời gian sử dụng do cấu tạo có kim loại. Tuổi thọ trung bình của răng thường chỉ khoảng 5-7 năm. 

Răng sứ kim loại quý 

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý
Cấu tạo của răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có cấu tạo tương tự với răng sứ kim loại thường, tuy nhiên, điểm khác biệt là phân sườn bên trong được làm từ kim loại quý hoặc là một hỗn hợp từ các kim loại quý như: palladium, bạc, vàng, platin…. Phía bên ngoài vẫn là một lớp sứ mỏng được tạo màu tương tự răng thật. 

Răng sứ kim loại quý có thể khắc phục trồng răng hoàn toàn những hạn chế của răng sứ kim loại. Cụ thể là răng không bị đen sau nhiều năm sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời tuổi thọ của răng cũng kéo dài hơn 15 năm. Đặc biệt, khi sử dụng vàng – kim loại có tính sát khuẩn thì răng sứ còn có thêm tác dụng chống viêm nướu, răng… 

Hạn chế của răng sứ kim loại quý là mức chi phí khá cao, ngoài ra, để có thể phục hình cần yêu cầu kỹ thuật và trình độ của nha sĩ, vì vậy việc lựa chọn cơ sở nha khoa là điều quan trọng quyết định phần lớn sự thành công của quy trình này. 

Răng sứ kim loại Titan

Cấu tạo của răng sứ kim loại Titan
Cấu tạo của răng sứ kim loại Titan

Lớp sườn bên trong của răng sứ kim loại Titan được làm bằng hợp kim Titan, bên ngoài vẫn được phủ một lớp hoàn toàn sứ. Vì có chứa tinh chất Titanium, bởi vậy loại răng này có trọng lượng nhẹ hơn, khỏe hơn so với kim loại thường. 

Nhờ việc sử dụng chất liệu Titanium mà răng sẽ không gây kích ứng hay viêm nhiễm, đảm bảo được tính thẩm mỹ tự nhiên, chức năng ăn nhai tốt tương tự răng thật. Ngoài ra, dòng răng sứ kim loại Titanium cũng có mức chi phí vừa phải phù hợp với nhiều khách hàng. 

Điểm hạn chế là răng sứ bằng Titanium sẽ không sáng như răng toàn sứ bởi vì thành phần của răng có chứa kim loại. 

Trồng răng sứ kim loại có tốt không? 

Trồng răng sứ hiện nay có khá nhiều phương pháp, điển hình như: trồng răng sứ bắc cầu, trồng răng sứ trên implant,… Vì vậy, việc đánh giá trồng răng sứ kim loại có tốt không cũng phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Cụ thể:

Trồng răng sứ bắc cầu: 

Trồng răng sứ bắc cầu buộc phải mài nhỏ các răng bên cạnh 
Trồng răng sứ bắc cầu buộc phải mài nhỏ các răng bên cạnh 

Ưu điểm:

Giúp hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của răng, phục hồi chức năng của răng mất. Thời gian thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. 

Nhược điểm:

Tỷ lệ ăn nhai ban đầu chỉ đạt 70%, về sau sẽ giảm dần và cần phải thay thế trụ cầu mới. Phương pháp này không thay thế được chân răng thật nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn có thể xảy ra, gây nên các bệnh lý răng miệng khác. Ngoài ra, việc mài mòn các răng kế cận khi phục hình bắc cầu răng sứ sẽ khiến cho các răng thật bị ảnh hưởng. 

Trồng răng sứ trên implant: 

Phục hình răng sứ trên implant là lựa chọn mang đến chất lượng tốt nhất hiện nay
Phục hình răng sứ trên implant là lựa chọn mang đến chất lượng tốt nhất hiện nay

Ưu điểm:

Trồng răng implant hiện đang là phương pháp phục hình răng mất mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như: có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, hạn chế tiêu xương hàm, chức năng ăn nhai, thẩm mỹ tương tự răng thật. Ngoài ra, khi cấy ghép implant sẽ không cần phải mài mòn các răng bên cạnh, tuổi thọ của răng implant cao, có thể sử dụng vĩnh viễn nếu việc chăm sóc răng miệng của khách hàng đúng cách.

Nhược điểm:

Phương pháp trồng răng sứ trên implant không phù hợp với trẻ dưới 16 tuổi. Đây cũng là một trong những kỹ thuật khó, vì vậy cần thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao kèm theo đó là các cơ sở nha khoa uy tín với trang bị công nghệ, máy móc hiện đại. Khi lựa chọn phương pháp này, ngoài việc quan tâm đến răng sứ kim loại bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần quan tâm đến giá các dòng trụ implant.

Có thể thấy, trồng răng sứ trên implant dù có mức chi phí cao hơn so với các phương pháp khác, tuy nhiên, xét trên tính hiệu quả, an toàn, bền vững thì đây là lựa chọn tốt nhất khi phục hình răng mất bằng răng sứ kim loại. 

Hình ảnh răng sứ kim loại

Minh chứng cho việc trồng răng sứ kim loại có tốt không là sự thay đổi trên hàng nghìn khách hàng. Phương pháp này không chỉ mang lại nụ cười tự tin, thẩm mỹ gương mặt mà còn giúp họ cải thiện sức khỏe với khả năng ăn nhai tương tự răng thật: 

Khách hàng sử dụng phương pháp phục hình răng sứ toàn hàm trên implant
Khách hàng sử dụng phương pháp phục hình răng sứ toàn hàm trên implant
Lựa chọn răng sứ kim loại trên implant khôi phục răng cửa mất do tai nạn
Lựa chọn răng sứ kim loại trên implant khôi phục răng cửa mất do tai nạn
Phục hình răng sứ toàn hàm dưới mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ
Phục hình răng sứ toàn hàm dưới mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ

Răng sứ kim loại bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng sứ không chỉ phụ thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn mà còn dựa trên phương pháp phục hình của từng khách hàng. 

Đối với phương pháp làm cầu răng sứ, chi phí sẽ được tính theo số lượng đơn vị mão răng sứ trên từng cầu răng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng giá cho từng chụp sứ đơn lẻ dưới đây: 

RĂNG SỨ CÓ LÕI KIM LOẠIXUẤT XỨBẢO HÀNHĐƠN GIÁ (VND)
(1 răng)
Răng sứ TitanNhật2 năm1.000.000
Răng sứ TitaniumMỹ3 năm2.000.000

Trong trường hợp mất răng nhiều răng, mất răng toàn hàm, phương pháp trồng răng sứ trên implant được đa số khách hàng lựa chọn. Đối với phương pháp này, ngoài mức giá răng sứ implant kim loại, bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về giá các dòng trụ implant. Bạn có thể tham khảo mức giá răng sứ trên phục hình toàn hàm dưới đây:

LOẠI DỊCH VỤBẢO HÀNHĐƠN GIÁ (VND)
Phục hình bằng vật liệu cao cấp PUR all on 412 năm108 triệu/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu cao cấp PUR all on 612 năm126 triệu/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu siêu cao cấp PEKK all on 412 năm215 triệu/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu siêu cao cấp PEKK all on 6 12 năm250 triệu/1 hàm
* Lưu ý: giá trên chưa bao gồm trụ implant

 

(Lưu ý: Mức giá này chưa bao gồm chi phí trụ implant)

Lựa chọn cơ sở trồng răng sứ kim loại tốt cần đảm bảo yếu tố gì? 

Một ca trồng răng sứ kim loại thành công được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn cơ sở nha khoa để thực hiện trồng răng sứ, bạn cần cân nhắc dựa trên các yếu tố sau đây: 

Thứ nhất, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm 

“Bàn tay vàng” của bác sĩ quyết định phần lớn đến tỷ lệ thành công của ca trồng răng 
“Bàn tay vàng” của bác sĩ quyết định phần lớn đến tỷ lệ thành công của ca trồng răng 

Trình độ của bác sĩ giúp cho việc kiểm soát các quy trình trồng răng diễn ra an toàn, chính xác và hiệu quả nhất. Ngoài ra, với kinh nghiệm trồng răng sứ trên nhiều trường hợp khách hàng khác nhau, nha sĩ sẽ có thể kiểm soát tốt các vấn đề biến chứng có thể xảy ra, hạn chế tối đa tình trạng tổn thương và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. 

Thứ hai, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến

Quy trình trồng răng sứ cần có sự kết hợp của rất nhiều thiết bị, công nghệ hiện đại. Đặc biệt trong việc phục hình răng sứ trên implant cần có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị như: máy chụp X-quang CT ConeBeam, máy scan iTero Element 5D, robot định vị X-Guide… Các thiết bị này sẽ hỗ trợ đội ngũ bác sĩ thực hiện quá trình trồng răng nhanh chóng, hiệu quả nhất. Vì vậy, khi tìm hiểu về các nha khoa, bạn cũng nên chú trọng đến yếu tố cơ sở vật chất và công nghệ đi kèm. 

Thứ ba, nguồn gốc răng sứ rõ ràng

Kiểm tra kỹ chất lượng răng sứ để đảm bảo hiệu quả trồng răng được tốt nhất
Kiểm tra kỹ chất lượng răng sứ để đảm bảo hiệu quả trồng răng được tốt nhất

Hiện nay, việc sử dụng các dòng răng sứ kém chất lượng tại một vài nha khoa để tăng lợi nhuận khiến cho khách hàng lo ngại. Trên thực tế, trồng răng sứ kim loại có tốt không phụ thuộc nhiều đến chất liệu răng sứ, nguồn gốc răng sứ mà bạn lựa chọn. Ngoài việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn loại răng sứ, bạn cũng cần kiểm tra kỹ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất, bảo hành… trước khi sử dụng. 

Thứ tư, chi phí trồng răng sứ hợp lý

Trồng răng sứ giá rẻ có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, gây nên các bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc giá trồng răng càng cao thì chất lượng càng tốt. Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn trải nghiệm quy trình trồng răng sứ an toàn, hiệu quả với mức giá thành phải chăng nhất. 

Nha khoa Lạc Việt với hơn 15 năm xây dựng và phát triển hiện đang là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng khi muốn phục hình răng mất bằng răng sứ trên implant. Bên cạnh sự đa dạng về các dòng trụ implant, Lạc Việt còn có rất nhiều dòng răng sứ cao cấp với mức giá thành khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với tài chính và nhu cầu cá nhân. 

Ngoài ra, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, các công nghệ, máy móc hiện đại được áp dụng, khách hàng đến với nha khoa Lạc Việt hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin, tìm lại hàm răng đều đẹp và nụ cười hạnh phúc. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc trồng răng sứ kim loại có tốt không, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

LIÊN HỆ NHA KHOA LẠC VIỆT – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ

Hotline: 097.106.6726 | 039 924 7911

Hệ thống nha khoa Lạc Việt :

Số 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Số 107 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng

Số 22 Cao Thắng, P.Hồng Sơn, TP.Vinh, Nghệ An.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

(Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên)

Trồng răng Implant: Giảm 40%

CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI SĐT

  ĐĂNG KÝ
  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  (Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên)
  Trồng răng Implant: Giảm 40%
  CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI SĐT

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 0971066726 để được giải đáp nhanh nhất!

  Rate this post
  Kiến thức liên quan