Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant (hay còn gọi là cấy ghép implant) là một kỹ thuật trồng răng giả bằng cách cấy vào xương hàm tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo sợ rằng phương pháp này sẽ gây đau đớn. Liệu trồng răng Implant có thực sự đau hay không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

trong-rang-implant-co-dau-khong

Những điều sau đây sẽ giải đáp câu hỏi “Trồng răng Implant có đau không?”

  • Quá trình trồng răng Implant có đau không?

Quá trình cấy ghép Implant bao gồm 3 giai đoạn chính:

  1. Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm.
  2. Giai đoạn 2: Chờ đợi trụ Implant tích hợp vào xương hàm.
  3. Giai đoạn 3: Lắp răng sứ.

Như vậy, giai đoạn 1 của quá trình có thể gây ra đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, với việc gây tê tại chỗ và các vùng lân cận quanh trụ Implant, bệnh nhân sẽ không cảm thấy bất kỳ sự đau đớn nào. Đối với 2 giai đoạn còn lại, bác sĩ sẽ thực hiện trên bề măt trụ, không có sự xâm lấn, bệnh nhân sẽ không bị đau.

Đối với những ca cần phẫu thuật ghép xương hàm, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho khách hàng. Bệnh nhân vẫn sẽ có cảm giác khó chịu sau khi tiểu phẫu. Tuy nhiên, cơn đau trên không kéo dài và bác sĩ điều trị sẽ kê thêm thuốc hỗ trợ.

trong-rang-implant-co-dau-khong
Trồng răng Implant có đau không là thắc mắc của nhiều người khi đi trồng răng.
  • Thời gian phẫu thuật đặt trụ nhanh

Cấy ghép Implant được thực hiện chỉ thông qua một ca phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng. Thời gian từ lúc gây tê đến lúc đặt trụ xong khoảng 30-60 phút. Quá trình phẫu thuật được diễn ra trong môi trường vô khuẩn hoàn toàn nghiêm ngặt. Do đó, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh.

  • Sử dụng thuốc gây tê trong quá trình cấy ghép

Một trong các yếu tố giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi cấy Implant chính là sử dụng của thuốc gây tê. Bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc gây tê phù hợp với tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Giảm thiểu tối đa tác động của ca tiểu phẫu đến cơ thể, giúp bệnh nhân không bị đau đớn trong khi phẫu thuật.

  • Bác sĩ trồng Implant có chuyên môn và tay nghề cao

Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp quá trình cấy Implant diễn ra an toàn và nhanh chóng. Khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng những biến chứng có thể xảy ra cũng khiến tỷ lệ và hiệu quả thành công cao hơn. Bệnh nhân yên tâm, tâm lý thoải mái sẽ cảm thấy cấy implant không còn đau nữa.

  • Trang thiết bị y tế hiên đại

Trồng răng Implant có đau hay không một phần là nhờ vào các thiết bị y tế hiện đại:

  1. Giúp bác sĩ lên kế hoạch trồng răng Implant chính xác và an toàn nhất.
  2. Hạn chế biến chứng và sự đau đớn trong và sau phẫu thuật.

may-moc-trong-rang-implant-co-dau-khong

Sau khi trồng răng Implant có đau không?

Trong một số trường hợp, tình trạng khó chịu, ê buốt vẫn có thể xảy ra. Hầu hết đây đều là những tình trạng bình thường. Bệnh nhân có thể chườm đá ở vùng má để giảm sưng hoặc ngậm bông gòn sau khi phẫu thuật để cầm máu. Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng khó chịu, bệnh nhân cần lưu ý thực hiện cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant theo hướng dẫn của Nha sĩ.