Trồng răng số 6 giá bao nhiêu? Có mấy cách trồng răng số 6?

Răng số 6 có vai trò quan trọng trong việc ăn uống hàng ngày nên khi bị mất răng này rất nhiều người đã tìm đến phương pháp trồng răng giả. Vậy có những phương pháp trồng răng số 6 nào? Trồng răng số 6 giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Trồng răng số 6 có những cách nào?

Hiện nay có 3 cách chính để trồng răng giả số 6. Mỗi loại đều có ưu – nhược điểm và chi phí riêng.

Trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một trong những biện pháp trồng răng số 6 cổ điển, xuất hiện từ thế kỷ 19 và vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Với hàm giả tháo lắp, bác sĩ sẽ không cần xâm lấn xương hàm và kỹ thuật thực hiện cũng rất đơn giản. 

Bạn sẽ được lấy dấu toàn hàm răng và đo các kích thước cần thiết để chế tạo ra hàm răng phù hợp với tình trạng của bạn. Thông thường, hàm giả tháo lắp sẽ có chất liệu từ titan, sắt hoặc nhựa. Cũng chính vì thế mà đây là phương pháp trồng răng số 6 giá rẻ nhất.

Trồng răng số 6 bằng hàm tháo lắp nhựa
Trồng răng số 6 bằng hàm tháo lắp nhựa

Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành mài hai cùi răng bên cạnh răng mất để bắc một cầu răng thay thế răng số 6 bị mất. Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết cầu răng sứ sẽ mang lại cảm giác ăn nhai tốt hơn so với hàm tháo lắp và thời gian sử dụng cũng lâu hơn (nếu chăm sóc tốt có thể lên đến 10 năm).

Do cần thực hiện nhiều thủ thuật hơn so với hàm tháo lắp nên giá trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ cũng sẽ cao hơn so với hàm tháo lắp

Tuy nhiên, khi mài răng để làm trụ sẽ phá vỡ các cấu trúc răng và khiến cho răng yếu đi, sau quá trình ăn nhai có thể sẽ bị lung lay dẫn đến rụng răng. Phương pháp này cũng không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương.

Trồng răng số 6 bằng phương pháp trồng răng implant

Trồng răng số 6 bằng trụ implant
Trồng răng số 6 bằng trụ implant

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt một trụ implant có chất liệu từ titanium vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật sau đó lắp một mão răng sứ lên trên. Răng implant cho cảm biến ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. Vì thế đây là phương pháp trồng răng số 6 có chi phí cao hơn 2 phương pháp còn lại.

Cấy ghép Implant toàn hàm là phương pháp hiện đại, tối ưu nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Bền chắc nhất trong các phương pháp trồng răng
 • Ăn nhai tốt, không khác gì răng thật
 • Thời gian sử dụng rất lâu, thậm chí có thể sử dụng vĩnh viễn
 • Ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương

Nhược điểm:

 • Phương pháp này có chi phí cao nhất
 • Cần thực hiện xâm lấn vào xương hàm để cắm trụ implant.

Xem thêm: Trồng răng implant số 6: Cận cảnh lắp răng hàm công nghệ DCT sau trồng răng implant số 6 ở video dưới đây:

Đâu là phương pháp trồng răng số 6 tốt nhất?

Có thể nói rằng, trồng răng Implant là giải pháp khôi phục răng số 6 tốt nhất hiện nay. Không chỉ khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant còn đem lại nhiều ưu điểm vượt trội: 

Khôi phục toàn diện chức năng ăn nhai 

Trụ Implant sau khi cấy vào xương hàm sẽ tích hợp và ổn định vững chắc. Với sự hỗ trợ của vít liên kết Abutment, mão sứ bên trên sẽ được giữ vững, đem lại khả năng nhai, nghiền nát thức ăn như răng thật. 

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Trong quá trình ăn nhai, lực nhai truyền dẫn từ trụ Implant tác động kích thích xương hàm duy trì mật độ, thể tích. Nhờ đó giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và hóp má khi mất răng. 

Không xâm lấn răng bên cạnh

Phương pháp trồng răng Implant chỉ phục hình tại vị trí răng số 6 bị mất, không xâm lấn tới răng số 5 hay răng số 7. Như vậy các răng bên cạnh sẽ được bảo tồn tối đa. 

 Trồng răng Implant chỉ phục hình tại vị trí răng mất, không xâm lấn răng bên cạnh
Trồng răng Implant chỉ phục hình tại vị trí răng mất, không xâm lấn răng bên cạnh

Tuổi thọ lâu dài, có thể sử dụng vĩnh viễn

Răng Implant có thể tồn tại từ 15 – 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Chính vì thế, khách hàng chỉ cần trồng răng 1 lần là có thể sử dụng trọn đời mà không phải mất thêm thời gian, chi phí để làm lại như các phương pháp khác.  

Trồng răng số 6 giá bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng số 6 sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn phương pháp nào để trồng răng và cơ sở nha khoa bạn chọn để thực hiện. Bạn có thể tham khảo chi tiết như sau:

Bảng giá trồng răng số 6 với implant

Trồng răng implant số 6 với implant là phương pháp phục hình có mức chi phí cao hơn nhiều so với các phương pháp còn lại.

Mỗi nha khoa sẽ khác nhau sẽ có cách tính chi phí khác nhau bao gồm chi phí chụp phim, lên phác đồ điều trị, phí thực hiện dịch vụ, phí trụ implant, phí mão sứ… Tuy nhiên, tại nha khoa Lạc Việt , giá tiền trồng răng implant đã bao gồm trọn gói. Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng số 6 chi tiết tại đây:

Tên gói sản phẩmTrụ implant Trụ phục hình Giá niêm yết (VNĐ)Khuyến mãi (VNĐ)
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ đầuYes Biotech (Hàn Quốc) Loại sản xuất sẵn theo implant (nguyên set) 12.500.0007.400.000
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 2Neo Biotech hoặc Osstem hoặc Dentium (Hàn Quốc) Loại giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium thuần chất (Customized Abutment Titanium) 17.500.00012.000.000
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 3Neo III Active (Hàn Quốc) Loại giải phẫu cá nhân hóa bằng Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 21.500.00015.900.000
Trồng răng implant Pháp Brath Trụ Phục hình phổ thông nguyên set 23.600.00016.500.000
Trồng răng implant Mỹ thế hệ phổ thôngSuper Line (Mỹ) Loại giải phẫu cá nhân hóa bằng Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 30.000.00019.500.000
Trồng răng implant Mỹ thế cao cấpHiOssen (Mỹ) Loại giải phẫu cá nhân hóa bằng Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 33.500.00023.800.000
Trồng răng implant ĐứcICX (Đức) Trụ phục hình giải phẫu Phổ thông nguyên set 29.800.00029.800.000
Trồng răng implant Thụy Sĩ thế hệ phổ thôngStraumann (Thụy Sĩ) Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium Thụy Sỹ 34.450.00031.000.000
Trồng răng implant Thụy Sĩ thế hệ SLAStraumann SLActive (Thụy Sĩ) Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium Thụy Sỹ 39.200.00035.200.000
Trồng răng ái sinh học (implant nước) Straumann nước (Thụy Sĩ) Trụ phẫu cá nhân hóa bằng Zirconia Thụy sĩ (Customized Abutment Zirconia Switzerland) 46.000.00041.400.000
Trồng răng implant Thụy ĐiểnNobel Biocare (Thụy Điển) Trụ phục hình giải phẫu gắn xi măng45.000.00030.000.000
Trồng răng implant Thụy ĐiểnNobel Biocare (Thụy Điển) Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng Ziconia +răng titan51.000.00041.500.000
Trồng răng implant Thụy ĐiểnNobel Biocare (Thụy Điển) Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng Ziconia Thụy Điển + răng 3D Pro Multilayer56.500.00045.500.000
Trồng răng implant bằng robot định vị X GuideNobel Biocare (Thụy Điển) Trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium Thụy Điển
56.500.000

52.000.000

Chi phí trồng răng hàm số 6 với hàm tháo lắp

Khi sử dụng hàm tháo lắp trồng răng số 6 bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại hàm và số lượng răng mất của bạn. Thông thường hàm sẽ có giá khoảng 2.000.000 vnđ và răng giả phục hình sẽ có giá từ 200.000 vnđ hoặc 800.000 vnđ.

Để biết chính xác chi phí bạn cần gặp bác sĩ để được thăm khám và có phác đồ điều trị phù hợp.

Giá trồng răng số 6 với cầu răng sứ

Để tiến hành bắc cầu răng bạn sẽ cần mài 2 răng bên cạnh và phục hình lại bằng 3 chiếc mão răng ở bên trên. Vì thế chi phí trồng răng số 6 sẽ bao gồm cả mão răng số 5 và răng số 7.

Cùng với đó, tùy thuộc vào loại răng sứ bạn chọn mà chi phí cũng sẽ khác nhau và có sứ chênh lệch khá lớn từ 1.200.000 vnđ đến 18.000.000 vnđ. Như vậy, với cầu răng sứ thì trồng răng số 6 giá rẻ nhất cũng rơi vào khoảng 3.600.000 vnđ.

Video nói lên chi phí trồng răng Implant bao nhiêu tiền?

Có nên trồng răng số 6 giá rẻ? 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở quảng cáo trồng răng Implant chỉ 3 – 4 triệu/ trụ. Rất nhiều người vì ham rẻ nên không quan tâm tới các yếu tố tay nghề bác sĩ, vật liệu trụ Implant có đảm bảo chất lượng hay không. Điều này có thể dẫn đến các nguy cơ sau đây: 

Chảy máu kéo dài sau phẫu thuật

Thông thường, sau khi trồng răng Implant hiện tượng rỉ máu tại vị trí phẫu thuật là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu chảy máu quá nhiều hoặc kéo dài tới ngày thứ 3 thì bệnh nhân cần lưu ý đến nha khoa để được thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu kéo dài sau phẫu thuật có thể do tay nghề bác sĩ kém, đặt trụ sai vị trí hoặc quá sâu dẫn đến chạm phải dây thần kinh, mạch máu gây chảy máu kéo dài. 

Trụ Implant bị nứt, gãy 

Trụ Implant giá rẻ thường không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không được đảm bảo về chất lượng. Chính vì thế, khi cấy vào xương hàm sẽ có nguy cơ bị nứt gãy và dễ bị tác động bởi lực nhai. 

Đặc biệt, việc sử dụng trụ Implant giá rẻ sẽ không được bảo hành. Nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề gì trong khi sử dụng thì sẽ không được bảo hành mà phải mất thêm chi phí làm lại.

Đào thải trụ Implant 

Trồng răng Implant giá rẻ không đảm bảo đủ các yếu tố về chuyên môn bác sĩ và vật liệu chính hãng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng tích hợp xương sau cấy Implant. Việc sử dụng trụ Implant có nguồn gốc không rõ ràng sẽ khiến cho thời gian tích hợp xương lâu và kém, thậm chí Implant không thể tích hợp với xương hàm sau khi cấy dẫn đến đào thải.

Trồng răng Implant giá rẻ có thể gây biến chứng đào thải trụ Implant
Trồng răng Implant giá rẻ có thể gây biến chứng đào thải trụ Implant

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Đây là hậu quả đáng lo ngại nhất khi trồng răng Implant. Tình trạng này xảy ra do trước khi trồng răng Implant, bác sĩ không làm sạch mảng bám trên răng, vi khuẩn xâm nhập vào tổ chức giải phẫu dẫn đến nhiễm trùng. Hoặc do vô trùng tại Nha khoa không được thực hiện tốt, phòng phẫu thuật hay dụng cụ phẫu thuật không được xử lí đúng tiêu chuẩn.

Biểu hiện rõ ràng của hiện tượng nhiễm trùng là các vùng nướu quanh trụ Implant sưng tấy, có mủ, gây đau nhức, ăn uống khó khăn,… Tình trạng viêm nhiễm tiến triển nặng có thể làm tiêu hổng cả xương hàm và mô lợi.

Giá trồng răng số 6 phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng số 6 bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp trồng răng. Như đã nói ở trên, mỗi phương pháp trồng răng sẽ có cách thức thực hiện khác nhau, chất liệu khác nhau. Phương pháp thực hiện càng đơn giản thì chi phí trồng răng càng rẻ.

Thứ hai, giá trồng răng số 6 phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Nếu trước khi trồng răng số 6 mà bạn gặp phải một số bệnh lý về răng miệng thì sẽ cần điều trị dứt điểm bệnh lý này chi phí vì vậy cũng sẽ cao hơn những trường hợp có thể trồng răng ngay. 

Ngoài ra, nếu mất răng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương, khi trồng răng implant bạn sẽ cần ghép xương và bạn sẽ cần thêm chi phí.

Thứ ba, trồng răng số 6 giá bao nhiêu phụ thuộc vào cơ sở thực hiện. Mỗi cơ sở nha khoa khác nhau sẽ có cách tính chi phí và giá dịch vụ khác nhau. Cơ sở có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao thì chi phí trồng răng sẽ cao hơn những cơ sở khác.

Trồng răng implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay
Trồng răng implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về các phương pháp trồng răng số 6 cũng như trồng răng số 6 bao nhiêu tiền. Nếu còn gì thắc mắc có thể liên hệ hotline 097.106.6726 | 039 924 7911 để được tư vấn chi tiết.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

(Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên)

Trồng răng Implant: Giảm 40%

CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI SĐT

  ĐĂNG KÝ
  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  (Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên)
  Trồng răng Implant: Giảm 40%
  CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI SĐT

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 0971066726 để được giải đáp nhanh nhất!

   

  Rate this post
  Kiến thức liên quan