Quá trình trồng răng implant bị tiểu đường của khách hàng

Khách hàng bị các bệnh mạn tính nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp hoặc tim mạch thường phải thận trọng khi cấy ghép răng implant. Vậy quá trình trồng răng implant người bị tiểu đường diễn ra như thế nào? Hãy cùng nghe chia sẻ thực tế của khách hàng Nguyễn Quang Vinh qua bài viết dưới đây. 

Tham khảo Quy trình trồng răng Implant đang được áp dụng tại nha khoa Lạc Việt Intech:

Quá trình thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Tôi là Nguyễn Quang Vinh, năm nay 70 tuổi. Tôi bị bệnh tiểu đường, sau này bệnh tiến triển dẫn tới mòn răng, hỏng răng. Răng cứ mòn dần, lung lay, không thể ăn nhai bình thường được. Răng tôi cứ rụng dần, tổng cộng mất 5 cái, hàm trên  mỗi bên mất 1 cái, hàm dưới mất 3 cái, cả răng cửa lẫn răng hàm. 

Tôi bị tiểu đường nên răng bị mòn, lung lay và rụng dần
Tôi bị tiểu đường nên răng bị mòn, lung lay và rụng dần

Trước đây tôi đã từng làm răng sứ bắc cầu nhưng dùng được một thời gian thì răng sứ bị hỏng. Tôi chuyển sang dùng hàm tháo lắp nhưng thấy rất bất tiện, ăn xong là phải tháo ra rửa và vệ sinh. Sau cùng, tôi quyết định trồng răng implant ở Nha khoa Lạc Việt . 

Các bác sĩ đã đưa tôi đi chụp phim, sau đó phân tích tình trạng của tôi và tư vấn kế hoạch điều trị rất chi tiết. Đó cũng là lần đầu tiên tôi được quan sát trực tiếp cấu trúc hàm và chất lượng xương của mình trên hình ảnh 3D rất rõ nét. 

Trường hợp của tôi đặc biệt hơn vì tôi bị tiểu đường nên sẽ phải điều trị cho tới khi chỉ số đường huyết ổn định mới có thể làm phẫu thuật cấy ghép trụ implant.

Quá trình cấy ghép trụ implant vào xương hàm 

Sau khi đã đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe, tôi tới Nha khoa Lạc Việt để các bác sĩ thăm khám lại và tiến hành phẫu thuật cấy trụ implant. 

Ban đầu thì tôi cũng khá lo lắng, vì chỉ số đường huyết đã ổn định rồi nhưng huyết áp của tôi cũng khá cao, hơn nữa tôi lại sợ đau. Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ có tiêm thuốc tê và dặn tôi là nếu thấy đau thì giơ tay ra hiệu để các bác sĩ điều chỉnh. 

Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tôi không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật
Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tôi không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật

Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng, không hề có cảm giác đau đớn nên không phải giơ tay ra hiệu lần nào. Các bác sĩ cũng liên tục trấn an để tôi bình tĩnh vượt qua ca phẫu thuật. 

Phải nói là các bác sĩ ở Nha khoa Lạc Việt ngoài giỏi chuyên môn ra thì còn rất tận tâm và chu đáo. Trong lúc cấy ghép, các bác sĩ thao tác rất cẩn thận, nhẹ nhàng khiến tôi không còn lo lắng, không có cảm giác gì là mình vừa trải qua một ca tiểu phẫu cả. 

Quá trình hồi phục sau khi cấy ghép trụ implant

Cấy ghép trụ implant xong thì tôi được đưa đi chụp phim để thấy được trực tiếp vị trí răng đã được cắm trụ. Sau đó, bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra vết thương và cắt chỉ. 

Mặc dù cấy một lúc 5 trụ implant nhưng sức khỏe của tôi vẫn hoàn toàn bình thường, tỉnh táo và có thể tự đi về nhà được luôn. 

Vùng cấy ghép thì chỉ hơi tê bì một chút, sau khi hết thuốc tê thì có bị đau nhẹ khoảng 1 – 2 tiếng nhưng không cần dùng tới thuốc giảm đau. Tôi ăn cháo 2 ngày đầu, sau đó thì ăn cơm được bình thường nhưng tôi vẫn hạn chế nhai nhiều vì sợ ảnh hưởng tới vết thương. 

Ngày đi cắt chỉ, bác sĩ có hẹn tôi khoảng 2 – 3 tháng sau quay lại để bác sĩ kiểm tra mức độ tích hợp xương và lắp răng sứ hoàn thiện. 

Quá trình lắp răng sứ và kiểm tra khớp cắn

Sau gần 3 tháng, tôi tới nha khoa để tái khám, bác sĩ kiểm tra thấy xương đã tích hợp tốt nên đã lắp răng sứ trên trụ implant. 

Trước khi lắp thì bác sĩ có cho tôi quan sát, sau đó hỏi ý kiến của tôi về màu sắc, kích thước và lắp thử răng xem đã phù hợp với trụ răng chưa rồi mới tiến hành lắp răng hoàn thiện. 

Lúc lắp răng, bác sĩ làm cũng rất nhẹ nhàng, không cảm thấy đau đớn gì cả. Tôi thấy răng sứ rất vừa vặn, lắp vào không bị cộm vướng, rất chắc chắn. 

Răng implant rất chắc chắn, tôi ăn uống bình thường và sức khỏe được cải thiện
Răng implant rất chắc chắn, tôi ăn uống bình thường và sức khỏe được cải thiện

Qua những trải nghiệm thực tế của tôi thì tôi khuyên mọi người nên đi trồng răng implant càng sớm càng tốt. Mọi người đừng sợ tuổi già hay mắc bệnh tiểu đường thì không làm được. Tôi năm nay đã 70 tuổi rồi, vừa bị tiểu đường vừa huyết áp cao nhưng vẫn trồng răng implant vô tư. 

Trồng răng xong tôi ăn uống tốt hơn, sức khỏe tốt hơn rất nhiều, tôi nghĩ răng implant này phù hợp với tất cả mọi người, ai bị mất răng thì rất nên làm. 

Ngoài ra, tôi đánh giá Nha khoa Lạc Việt là một địa chỉ trồng răng rất uy tín. Các bác sĩ ở đây mặc dù còn trẻ nhưng rất giỏi, tay nghề cao và tận tâm với khách hàng. Cơ sở vật chất ở nha khoa khang trang, hiện đại. Tôi điều trị ở đây thấy hoàn toàn thoải mái và hài lòng. 

Chú Nguyễn Quang Vinh đã có một trải nghiệm rất tuyệt vời tại Nha khoa Lạc Việt . Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ trồng răng implant, hãy liên hệ tới hotline 097.106.6726 hoặc tổng đài CSKH: 19006421 để được giải đáp. 

Rate this post
Kiến thức liên quan