20 năm mất răng và hành trình tìm lại hạnh phúc nhờ cấy ghép Implant

Bao nhiêu năm mất răng là bấy nhiêu năm khao khát được ăn nhai ngon miệng. Giờ đây, cô Hoàng Thị Bắc đã đạt được niềm khao khát ấy sau khi trồng răng Implant.

Gần 20 năm chưa một lần ăn ngon miệng

Cuộc đời chỉ dài bằng một gang tay, nó sẽ trôi qua rất nhanh. Mỗi giây phút được ăn được nói và được tươi cười là niềm hạnh phúc viên mãn, sâu sắc và vĩnh hằng.

Mất răng gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Cô Hoàng Thị Bắc gặp tình trạng này từ năm 30 tuổi. Tuy có đi nha khoa để điều trị, thế nhưng răng của cô đều không giữ được theo thời gian.

Cô chia sẻ: “Cô chẳng ăn uống nổi, giờ con người chỉ có mỗi ăn uống để sống, để vui. Thật sự không phải mình coi chuyện ăn uống là to lớn, nhưng không ăn được sẽ rất khó chịu. Vì mình ăn ngon thôi là thấy vui rồi, một chuyện cơ bản vậy mà không thực hiện được thì sao cô hạnh phúc”.

Hình ảnh chụp phim của cô Hoàng Thị Bắc trước khi lắp răng
Hình ảnh chụp phim của cô Hoàng Thị Bắc trước khi lắp răng

Mất răng như “kẻ đánh cắp” sức khỏe, sắc đẹp và sự tự tin của người phụ nữ. Cô cảm nhận mình già đi, nhìn mặt mũi trông móm mém. Nhiều người còn nhận xét cô là già trước tuổi.

Cô nhiều lần tìm lại khả năng ăn nhai đã mất bằng phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, cả 2 phương pháp này đều khiến răng của cô mất dần và xương hàm đã có hiện tượng tiêu xương.

Nỗi ám ảnh mất răng khiến cô ngập ngừng mỗi khi đến nha khoa. Cô sợ tiếng máy khoan, mùi sát khuẩn tại phòng khám và một phần nữa cô sợ thêm một lần thất bại.

Tuy nhiên, sau sự động viên của người con trai cả, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, cô quyết định lên Hà Nội để phục hình toàn bộ răng đã mất bằng phương pháp trồng răng implant. Và rồi cuộc sống của cô đã bước sang một trang mới.

Hạnh phúc giản dị từ khi có răng

Sau khi tìm hiểu kỹ cơ sở nha khoa trong hàng trăm cơ sở tại Hà Nội, người con trai lớn của cô Bắc đã lựa chọn 1 trung tâm uy tín là nơi để tìm lại “nụ cười của mẹ”.

Công nghệ Safe - Tech
Công nghệ Safe – Tech

Đối với tình trạng mất răng của cô Bắc, Bác sĩ Phạm Hùng Sơn tại Lạc Việt đã thực hiện trồng răng Implant toàn hàm All on 4 hàm trên và trồng Implant 3 răng hàm dưới bằng công nghệ Safe-Tech, để phục hình lại toàn bộ răng đã mất của cô.

Sau 3 tháng điều trị, giờ đây nụ cười và tinh thần của cô Bắc đã trở nên phấn chấn trở lại. Cô chia sẻ trong sự hạnh phúc: “Trước kia cô xem tin tức thấy trồng răng implant sẽ phải khoan vào xương, cô sợ đau lắm. Thế nhưng khi trải nghiệm thực tế, bác sĩ thao tác rất nhẹ nhàng, dễ chịu, cô thấy rất không có gì đáng sợ cả.”

Niềm vui của cô Bắc sau khi trồng răng implant
Niềm vui của cô Bắc sau khi trồng răng implant

Mong mỏi lớn nhất của cô là được ăn nhai ngon miệng. Không ngờ trồng răng implant không chỉ giúp cô ăn uống dễ dàng hơn và còn được trẻ ra rất nhiều.

Giờ đây, cô Bắc đã có hàm răng implant khỏe đẹp, chắc chắn để có thể ăn những món ăn mà cô yêu thích.

Động lực cho những người mất răng khác

Thực tế, sau khi cấy ghép implant, cô Bắc đã ăn được nhiều hơn, giao tiếp rộng hơn và suy nghĩ tích cực hơn. Cô cũng đưa ra lời khuyên cho những người mất răng rằng: “Nếu mọi người đang gặp tình trạng như cô thì nên đi trồng răng implant và chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Vừa khôi phục chức năng ăn nhai vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, tránh xảy ra những biến chứng khi dùng răng tạm”.

Dù trồng răng implant có thời gian điều trị khá dài, thế nhưng tuổi thọ của răng sẽ được kéo dài 20 năm hoặc vĩnh viễn. Hơn nữa, với những đột phá trong công nghệ trồng răng implant hiện nay, đó chính là động lực lớn cho những người mất răng.

Từ những chia sẻ của cô Bắc mới thấy, mưu cầu hạnh phúc của những người trung niên cũng rất giống nhau. Một bữa cơm ngon lành cùng gia đình, những tiếng cười trong cuộc sống đều hơn mọi thứ vật chất khác.

Rate this post
Kiến thức liên quan