Trồng răng sứ vĩnh viễn đau không? Có những cách trồng răng nào?

Trồng răng sứ vĩnh viễn là giải pháp được nhiều người lựa chọn để giải quyết tình trạng mất răng. Đây là một trong những thủ thuật phức tạp trong nha khoa nên không ít người băn khoăn trồng răng sứ vĩnh viễn đau không có gây đau đớn không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không?

Trồng răng sứ vĩnh viễn là kỹ thuật có sự tác động đến các mô răng, xương hàm… để phục hình lại răng mất bằng một chiếc răng sứ có hình thể, màu sắc giống hệt răng thật trước đó. Vì vậy, trong – sau quá trình trồng răng sứ, có thể khách hàng sẽ cảm thấy hơi đau nhức một chút.

Khách hàng trồng răng sứ vĩnh viễn không đau tại Lạc Việt
Khách hàng trồng răng sứ vĩnh viễn không đau tại Lạc Việt

Tuy nhiên, mức độ đau sẽ phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của mỗi người và công nghệ trồng răng tại nha khoa mà khách hàng thực hiện. Thời kỳ 4.0 đã phát triển nhiều công nghệ trồng răng có thể giúp hạn chế tối đa cảm giác đau cho khách hàng trong và sau khi thực hiện trồng răng.

Những thao tác không đúng kỹ thuật hoặc những công nghệ cũ, thô sơ có thể khiến ca trồng răng trở nên lâu hơn, không thành công không đảm bảo được khả năng ăn uống và cải thiện thẩm mỹ cho khách hàng. Bên cạnh đó, có thể sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy đau đớn. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để trồng răng sứ vĩnh viễn.

Có những phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn nào?

Để trồng răng sứ vĩnh viễn hiệu quả, hiện nay có 2 phương pháp chính là: bắc cầu răng sứ và trồng răng implant. Hai phương pháp này đều có những ưu nhược điểm khác nhau và mức độ tác động đến cơ thể cũng khác nhau. Tùy vào thể trạng, nhu cầu, khả năng tài chính của mỗi người mà khách hàng có thể lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

Với phương pháp bắc cầu răng sứ

Để thực hiện, bác sĩ bắt buộc phải mài cùi răng của hai răng bên cạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng. Cầu răng sẽ được chụp lên hai chân răng đó.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng cầu răng sứ
Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Ưu điểm của phương pháp bắc cầu răng sứ này là cải thiện thẩm mỹ hoàn hảo, thực hiện nhanh, tốn ít chi phí hơn.

Tuy nhiên, nó có nhược điểm lớn đó là phải xâm lấn, tác động trực tiếp lên hai răng thật và không thể phục hình hoàn toàn răng mất vì cầu răng này không có chân răng. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng, hai răng trụ bị mài trước đó sẽ yếu đi do phải gánh lực ăn nhai cho cả cầu răng, dẫn đến gãy rụng.

Ngoài ra, xương ở vị trí mất rằng lâu ngày cũng sẽ bị tiêu đi gây tụt lợi, thức ăn thừa bám vào gây mùi hôi khó chịu, sâu răng, viêm nha chu…. ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn mặt và khả năng phát âm.

Khi trồng răng sứ vĩnh viễn bằng cấy ghép implant

Phương pháp này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của cầu răng sứ. Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ implant vào sâu trong xương hàm thay thế cho chân răng thật bị mất trước đó sau đó gắn khớp nối và mão răng sứ lên trên để phục hình.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng implant
Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng implant

Đặc biệt, phương pháp này không hề xâm lấn đến những răng bên cạnh, phục hình hoàn hảo như răng thật cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Chân răng implant sẽ thay thế chân răng thật nên có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả. Nếu vệ sinh tốt và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ thì có thể sử dụng răng này đến trọn đời.

Nhược điểm của phương pháp này là giá trồng răng implant cao hơn và thời gian hoàn thiện cũng lâu hơn so với cầu răng sứ. Tuy nhiên, so với hiệu quả vượt trội mà răng implant mang lại thì nó hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn tối ưu nhất hiện nay.

Trồng răng sứ vĩnh viễn ở đâu không đau?

Với công nghệ trồng răng implant Safe Tech – công nghệ trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, nha khoa Lạc Việt cam kết mang lại cho khách hàng trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, thoải mái, không sưng, không đau, đảm bảo thẩm mỹ, bền chắc trọn đời.

Sự kết hợp của bộ đôi công nghệ Smart Tech và Stop Hurt trong công nghệ Safe Tech sẽ giúp các bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả. Đặc biệt, với Stop Hurt, sử dụng sóng siêu âm cao tần để tạo lỗ chờ cắm implant chứ không cần sử dụng mũi khoan cơ học nên sẽ giảm thiểu tối đã cảm giác đau cho khách hàng.

Smart Tech sẽ giúp bác sĩ lựa chọn vị trí cắm trụ implant tốt nhất, tránh va chạm với những mạch máu, dây thần kinh… lựa chọn vị trí nhiều tế bào xương tốt nhất. Vì thế, việc cắm trụ implant sẽ thành công trong một lần thực hiện và ngăn ngừa tình trạng sưng, đau, chảy máu.

Bên cạnh đó, khi trồng rắng sứ vĩnh viễn tại Lạc Việt , khách hàng sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ 100% có chứng chỉ hành nghề, thực hiện trồng răng thành công cho hàng trăm khách hàng mỗi năm nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Bác sĩ chuyên môn cao giúp trồng răng sứ thành công, không đau
Bác sĩ chuyên môn cao giúp trồng răng sứ thành công, không đau

Để mang đến chất lượng điều trị tốt nhất, Lạc Việt cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay như máy chụp CT ConeBeam, máy scan toàn hàm iTero Element 5D…. hệ thống ghế nha hiện đại, lồng hấp sấy khử khuẩn. Các khu điều trị, phòng vô trùng, phòng tư vấn, phòng chờ… đều là những khu riêng biệt để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi đến nha khoa.

Dù lựa chọn trồng răng sứ bằng phương pháp nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các địa chỉ nha khoa rồi đến thăm khám trực tiếp. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn. Nếu cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ hotline 19006421 để được giải đáp.

 

Rate this post
Kiến thức liên quan