CÔNG NGHỆ SAFE TECH – ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NH N TẠO VÀO TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trí tuệ nhân tạo AI ra đời đã thay đổi rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong y tế, trồng răng implant. Mới đây nha khoa Lạc Việt đã ứng dụng thành công công nghệ Safe Tech – ứng dụng công nghệ AI vào trồng răng. Đây được xem là bước đột phá, đưa nền nha khoa Việt Nam lên một bước tiệm cận với nền nha khoa thế giới.

Xác định vị trí cấy ghép implant chính xác nhờ công nghệ AI

Công nghệ Safe Tech được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Dental Techonogis USA sau đó chuyển giao độc quyền cho nha khoa Lạc Việt . Safe Tech là phức hợp của hai công nghệ thông minh Smart Tech và Stop Hurt.

Safe Tech ứng dụng AI giúp trồng răng implant chính xác và an toàn ngay từ khâu lên kế hoạch điều trị. Từ những dữ liệu thu được khi chụp phim CT ConeBeam và Scan toàn hàm, các các sĩ sẽ đưa vào Smart Tech cho ra hình ảnh 3D, giúp bác sĩ quan sát chi tiết cấu trúc xương hàm, mật độ xương hàm, tình trạng răng miệng, hệ thống xoang hàm dây thần kinh và nướu răng… từ đó giúp quá trình trồng răng an toàn hơn, nâng cao tỷ lệ thành công.

Công nghệ Safe Tech ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong trồng răng implant
Công nghệ Safe Tech ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong trồng răng implant

Bác sĩ Vũ Đức Duy – Bác sĩ chuyên khoa cấy ghép implant và phục hình răng trong miệng tại Lạc Việt cho biết: “Công nghệ AI của Safe Tech giúp các bác sĩ lựa chọn vị trí cấy ghép răng chính xác. Đồng thời, công nghệ này giúp lên phác đồ điều trị chính xác cá nhân hóa cho từng tình trạng của từng bệnh nhân. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo Safe Tech góp phần làm giảm thời gian điều trị cho các bệnh nhân mất răng so với các công nghệ trồng răng thông thường”.

Điểm khác biệt lớn nữa của công nghệ Safe Tech chính là không cần phải rạch vạt lợi và xoay mũi khoan theo cơ học như công nghệ truyền thống, Safe Tech ứng dụng sóng siêu âm cao tần nén ép lên mô xương tạo lỗ chờ implant giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhẹ nhàng không đau, nhanh lành thương. Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quá trình cấy ghép implant giúp bác sĩ triển khai đúng như phác đồ điều trị đã đưa ra. Chương trình “Cẩm nang Sức khỏe” trên kênh VTC6 cũng đã đưa tin về công nghệ Safe Tech:

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ khâu thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Trồng răng implant công nghệ cũ chỉ chụp phim CT Cone Beam thôi là chưa đủ, Safe Tech kết hợp quét mô mềm bằng máy Scan Itero Element 5D sau đó hai dữ liệu này được đưa vào xử lý bằng công nghệ số hoá giúp bác sĩ lập phác đồ điều trị chính xác từng vị trí cắm trụ, độ nghiêng phù hợp với tình trạng xương hàm của từng bệnh nhân. Từ đó hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng sau cấy ghép implant.

Để trồng răng implant, bác sĩ bắt buộc phải khoan vào trong xương hàm. Trong xương hàm chứa đựng nhiều cấu trúc giải phẫu như: thần kinh, xoang hàm và mạch máu… nếu không may gây tổn thương sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm. Khi trồng răng bằng công nghệ cũ việc tầm soát cấu trúc bị hạn chế, chỉ dựa vào phim chụp chưa thể thấy hết được những cấu trúc vi tế, dẫn tới vô tình tác động lên những cấu trúc này. Điều này xảy ra trong quá trình phẫu thuật sẽ gây nên tình trạng đau đớn sau cấy ghép, chảy máu hoặc chậm lành thương.

Khách hàng chụp CT Cone Beam tại Lạc Việt
Khách hàng chụp CT Cone Beam tại Lạc Việt

Khi áp dụng công nghệ Safe Tech bác sĩ tầm soát tổng thể toàn bộ cấu trúc xương hàm qua hình ảnh 3D trong 3 chiều không gian, có thể thấy chính xác vị trí của toàn bộ hệ thống dây thần kinh, vi mạch máu… cộng với công nghệ AI hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật sẽ tránh được va chạm và không gây thương tổn lên hệ thống cấu trúc giải phẫu trong xương hàm. Đồng thời giúp trụ implant tích hợp nhanh chóng với xương hàm từ đó rút ngắn thời gian hoàn thiện và giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng hay viêm nhiễm.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo lựa chọn màu sắc răng đảm bảo tính thẩm mỹ

Safe Tech có khả năng xác lập độ rộng cung hàm, khuôn miệng của từng bệnh nhân để chế tạo răng sứ có kích thước phù hợp nhất với độ cao phù hợp nhất giúp nâng đỡ môi má hiệu quả. Đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho hàm răng, không khác gì răng thật, đặc biệt là trong các trường hợp mất nhiều răng.

Safe Tech tính toán màu sắc răng sứ dựa trên 32 phổ màu Vita 3D xác lập màu sắc răng phù hợp với màu da, màu môi một cách hài hòa, không bị tối quá hay sáng quá, tạo thẩm mỹ tối đa cho nụ cười.

Nếu bạn bị mất răng và muốn phục hình lại bằng cách trồng răng implant thì hãy đến ngay nha khoa Lạc Việt để có thể trồng răng bằng công nghệ Safe Tech chính xác, an toàn, ăn nhai thoải mái, bền chắc trọn đời.

Rate this post
Kiến thức liên quan