Bác sĩ Vũ Đức Duy chia sẻ hiểm họa khôn lường khi trồng răng implant giá rẻ trên VTV2

Trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” phát sóng trên VTV2 ngày hôm nay, bác sĩ Vũ Đức Duy – Chuyên gia cấy ghép implant tại Hệ thống Nha khoa Lạc Việt đã có những chia sẻ về chủ đề “Những hiểm họa khôn lường khi trồng răng implant giá rẻ và ưu điểm của công nghệ trồng implant Safe-tech”

Xem thêm: Biến chứng trồng răng Implant trong video dưới đây:

Những hiểm họa khôn lường khi trồng răng implant giá rẻ

Trồng răng implant là phương pháp không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng hiện nay. Phương pháp có thể khắc phục được mọi nhược điểm của cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. 

Mặc dù với công nghệ và trang thiết bị nha khoa hiện đại giúp tỷ lệ thành công của trồng răng implant là rất cao. Tuy nhiên, không phải không có những trường hợp thất bại và gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau khi cấy ghép.

Chương trình có sự tham gia của bác sĩ Vũ Đức Duy - Bác sĩ thuộc chuyên khoa cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt
Chương trình có sự tham gia của bác sĩ Vũ Đức Duy – Bác sĩ thuộc chuyên khoa cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt

Về nguyên nhân thất bại, bác sĩ Vũ Đức Duy chia sẻ: “Hiện nay, có rất nhiều quảng cáo trồng răng giá rẻ tới mức “giật mình”, chưa tới 5 triệu đồng/trụ. Tuy nhiên nếu bệnh nhân, khách hàng tìm hiểu kỹ hơn thì sẽ thấy các cơ sở trồng răng implant kém chất lượng đều có chung một đặc điểm là quảng cáo giá rất rẻ, trong quá trình phẫu thuật và hậu phẫu cũng không thực hiện đúng các cam kết bảo hành cho khách hàng. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, công nghệ thực hiện và cả trình độ chuyên môn bác sĩ tại các cơ sở này cũng không đảm bảo, thậm chí họ còn không có chứng chỉ hành nghề. 

Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân, gây ra các biến chứng rất nguy hiểm như nhiễm trùng vùng cấy ghép, đảo thải trụ, tổn thương dây thần kinh cảm giác hoặc xoang hàm”.

Bên cạnh đó, bác sĩ Duy cũng chia sẻ thêm về các trường hợp đã từng gặp biến chứng trồng răng implant giá rẻ. “Ở nha khoa Lạc Việt tôi cũng có gặp không ít bệnh nhân đến trong tình trạng quanh vùng cắm trụ bị nhiễm trùng, mưng mủ, bệnh nhân đau đớn và chúng tôi phải tiến hành nạo bỏ phần nhiễm trùng, vệ sinh, chờ thời gian lành thương mới có thể tiến hành trồng răng implant được. Điều này thực sự làm ảnh hưởng tới tâm lý của bệnh nhân rất nhiều và đương nhiên là chi phí phẫu thuật cũng cao hơn nếu như ngay từ đầu bệnh nhân đã lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, công nghệ tốt và trụ implant tốt”. 

Bác sĩ Vũ Đức Duy chia sẻ về biến chứng trồng răng giá rẻ
Bác sĩ Vũ Đức Duy chia sẻ về biến chứng trồng răng giá rẻ

Và bác sĩ Duy cũng nêu ra nguyên nhân dẫn đến biến chứng này. Cụ thể:

  • Thứ nhất phải kể đến là trong quá trình phẫu thuật không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn hoặc sau phẫu thuật khách hàng chăm sóc chưa đúng cách. Vết thương khi nhiễm trùng sẽ chảy máu hoặc chảy mủ khiến khách hàng đau đớn và cực kì khó chịu”. 
  • Thứ 2 là trình độ bác sĩ, implant được đưa vào cơ thể qua quá trình phẫu thuật nhờ bàn tay của bác sĩ. Vì vậy, bác sĩ cắm trụ implant hàm dưới quá sâu, trụ chèn ép dây thần kinh bên dưới xương hàm khiến khách hàng bị đau nhức, ê buốt hoặc tê bì vùng hàm dưới. Khi thực hiện cấy ghép implant ở hàm trên, nếu bác sĩ không kiểm soát tốt có thể khiến mũi khoan đi vào sâu gây tổn thương xoang hàm trên.
  • Thứ 3: Trụ implant có thể nói là phần quan trọng nhất trong quá trình phẫu thuật, nếu trụ không đảm bảo chất lượng sẽ khiến trụ implant bị đào thải, không tích hợp với xương hàm. Lúc này, khách hàng sẽ phải cắm lại trụ implant, Quá trình này gây tốn thêm thời gian, chi phí và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như tâm lý của khách hàng.

Cần làm gì khi gặp biến chứng trồng răng implant?

Để khắc phục ngay tình trạng biến chứng khi trồng răng implant giá rẻ, bác sĩ Vũ Đức Duy có lời khuyên như sau: “Trước tiên, khách hàng cần phải đến các cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra chụp phim CT, scan trăng 3D để biết chính xác vấn đề của mình gặp phải nghiêm trọng ở mức độ nào. Trường hợp nếu không thể giữ được trụ implant thì buộc phải tiến hành nhổ bỏ trụ nhân tạo này, xử lý vết thương và cắm trụ mới thay thế răng đã mất”

“Giải pháp tốt nhất vẫn sẽ là lựa chọn trồng răng implant. Tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn công nghệ hiện đại để quá trình phẫu thuật an toàn giảm biến chứng. 

Việc đánh vào tâm lý lựa chọn vì giá rẻ được khá nhiều nha khoa không đảm bảo áp dụng vào quảng cáo. Chính vì vậy tôi hy vọng là mọi người hãy thật tỉnh táo. Tuy cấy ghép implant chỉ là tiểu phẫu nhưng tác động của nó vào cơ thể là rất lớn, nếu muốn trụ implant tích hợp xương tốt và là một phần của cơ thể thì chất lượng trụ, công nghệ, tay nghề bác sĩ mới là điều quan chúng ta cần quan tâm trước tiên”. – Bác sĩ Duy chia sẻ thêm.

Công nghệ trồng răng Safe tech tại Lạc Việt có gì đặc biệt khác với các trung tâm nha khoa khác?

Safe-tech là công nghệ hiện đại được Lạc Việt áp dụng trong khảo sát, lên kế hoạch và phẫu thuật trồng răng implant. Dữ liệu từ CT Cone beam và scan răng bằng máy Itero được tích hợp vào công nghệ số hóa 4.0 – smart tech, giúp bác sĩ tầm soát được toàn bộ cung hàm, mật độ xương, chất xương, hệ thống xoang hàm, dây thần kinh từ đó đưa ra kế hoạch cấy ghép implant  an toàn. 

Đồng thời lựa chọn được vùng xương có nhiều tế bào gốc gia tăng tỷ lệ tích hợp xương, lựa chọn kích thước implant tính toán góc nghiêng, độ sâu để đảm bảo tải lực ăn nhai  tốt nhất, phòng ngừa biến chứng tiêu xương từ đó giúp duy trì kết quả điều trị lâu dài. Đặc biệt, Safe- tech còn giúp bác sĩ lựa chọn màu sắc răng phù hợp màu môi, màu nền của gia, tối ưu thẩm mỹ khuôn mặt

Bên cạnh được trải nghiệm công nghệ mới nhất, chi phí trồng răng implant tại Lạc Việt vô cùng hợp lý, chi trọn gói và cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình điều trị. 

Ngoài ra, nhằm giảm tải gánh nặng chi phí cho khách hàng, Lạc Việt thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi khác nhau với giá trị cực lớn. 

Phương pháp trồng răng implant là kỹ thuật tương đối phức tạp và không phải cơ sở nào cũng đủ tiêu chí về chuyên môn, tay nghề bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ để thực hiện cấy ghép Implant. Chính vì vậy, để đạt kết quả trồng răng an toàn, hiệu quả, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có thông tin hoạt động rõ ràng và chuyên về kỹ thuật này để thực hiện.

5/5 - (1 bình chọn)
Kiến thức liên quan