Bác sĩ Mai Minh Vương chia sẻ trồng răng implant All- on – 4 VTV2

Trong chương trình Cơ thể bạn nói gì phát sóng trên truyền hình VTV, bác sĩ Mai Minh Vương – Bác sĩ chuyên khoa Cấy ghép Implant đã chia sẻ những thông tin hữu ích về phương pháp phục hình cũng như kỹ thuật cấy ghép.

Kỹ thuật All -on – 4 ứng dụng như thế nào trong cấy ghép Implant?

Lạc Việt là trung tâm trồng răng Implant chuyên sâu đầu tiên tại Hà Nội. Nha khoa sở hữu trang thiết bị máy móc cùng công nghệ hiện đại, có thể kể đến như Safe Tech – công nghệ trồng răng an toàn, không đau, ăn nhai bền vững hay X-Guide với khả năng định vị vị trí cấy ghép với độ chính xác lên đến 11 lần…

Đặc biệt, Nha khoa Lạc Việt đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca mất răng với kỹ thuật All-on-4. Đây là kỹ thuật áp dụng cho những người mất răng toàn hàm, được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Nobel Biocare vào năm 1990.

Kỹ thuật trồng răng toàn hàm All-on-4.
Kỹ thuật trồng răng toàn hàm All-on-4.

Với kỹ thuật All-on-4 bác sĩ chỉ cần cấy 4 trụ trên 1 hàm, trong đó: 2 trụ ở vùng răng trước và 2 trụ ở vùng răng sau. 4 trụ Implant có vai trò như những chân răng thật, giúp nâng đỡ hàm giả phục hình gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 2 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Trong chương trình Cơ thể bạn nói gì phát sóng trên VTV2 bác sĩ Mai Minh Vương đã chỉ ra những ưu điểm của trồng răng All-on-4, cụ thể bác sĩ chia sẻ: “Kỹ thuật All-on-4 có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp truyền thống như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật này là lưu giữ hàm giả vững chắc, tái tạo lại cho người lớn tuổi, những người mất răng toàn hàm một hàm răng thẩm mỹ với khả năng ăn nhai chắc chắn.”

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Hàm giả nắng đỡ trên được kết nối bằng những con vít, sau vài năm sử dụng có thể tháo ra để vệ sinh dễ dàng.”

Trồng răng Implant All-on-4 áp dụng cho trường hợp nào?

Trên sóng truyền hình, khi được hỏi về trường hợp nên trồng răng Implant All-on-4, bác sĩ Mai Minh Vương nói: “All-on-4 áp dụng cho toàn bộ các đối tượng mất răng toàn hàm bao gồm mất răng toàn hàm trên hay toàn hàm dưới hay cả 2 hàm. Những trường hợp mất nhiều răng, chỉ còn 1-2 chiếc trên cung hàm, tiên lượng tuổi thọ không cao do vậy cũng được chỉ định nhổ và áp dụng kỹ thuật all-on-4.”

Bác sĩ Mai Minh Vương chia sẻ về kỹ thuật trồng răng All-on-4 trên sóng truyền hình VTV2.
Bác sĩ Mai Minh Vương chia sẻ về kỹ thuật trồng răng All-on-4 trên sóng truyền hình VTV2.

Ngoài ra, một số trường hợp cũng được bác sĩ chỉ định nên trồng răng áp dụng kỹ thuật này. “Có những đối tượng còn rất nhiều răng, tuy nhiên lại gặp phải tình trạng viêm nha chu tiến triển hay viêm nha chu toàn hàm gây nên hiện tượng lung lay mạnh. Để cải thiện, bắt buộc bác sĩ phải nhổ bỏ để trồng răng toàn hàm All-on-4.”

Bác sĩ Mai Minh Vương cũng chia sẻ thêm: “Trồng răng Implant sẽ phải tiến hành tiểu phẫu để đặt trụ vào xương hàm, do vậy bệnh nhân cũng cần có sức khỏe toàn thân tốt. Một số trường hợp không thể áp dụng kỹ thuật này bao gồm: người mắc bệnh ung thư, đang phải hóa xạ trị hay các bệnh nhân bị rối loạn đông máu bởi khi thực hiện sẽ gây chảy máu nhiều, chảy máu không cầm hay bệnh nhân về tâm thần.”

Vậy những trường hợp nào bệnh nhân phải trì hoãn trồng răng Implant để đảm bảo sức khỏe cũng như tăng khả năng tích hợp sau cấy ghép. Chia sẻ trên sóng VTV2, bác sĩ cho biết: “Trường hợp có thể trồng răng như phải trì hoãn bao gồm các đối tượng như sau: đối tượng đang mắc các bệnh lý về huyết áp hay tiểu đường. Những ai hút thuốc lá quá nhiều cũng nên trì hoãn cấy ghép Implant.”

Trồng răng toàn hàm All-on-4 đau không?

Rất nhiều bệnh nhân khi mất răng toàn hàm và muốn phục hình răng bằng kỹ thuật All-on-4. Tuy nhiên, lo lắng trồng răng All-on-4 có đau không, có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cơ thể không. Khi nhận được câu hỏi này, bác sĩ Mai Minh Vương chia sẻ: “Hầu hết các bệnh nhân khi đến với chúng tôi để có chung câu hỏi này. Trồng răng bằng kỹ thuật này sẽ trải qua 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là giai đoạn phẫu thuật. Để thực hiện, bác sĩ cần thực hiện gây tê vô cảm, do đó bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn, khó chịu. Còn giai đoạn sau phẫu thuật, khi thuốc tê đã hết, sẽ có cảm giác đau khác nhau. Đau ít hay đau nhiều sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên sẽ phải kể đến công nghệ cấy ghép. Trước kia, công nghệ chưa phát triển, việc cấy ghép Implant sẽ phải lật vạt rất nhiều, thời gian phẫu thuật kéo dài gây sang chấn mô mềm, sang chân xương hàm hay nguy cơ nhiễm khuẩn… Do đó, sau cấy ghép bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhiều, đau dữ dội.”

“Ngoài ra, đau ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng bởi yếu tố cơ địa. Mỗi người sẽ có ngưỡng chịu đau khác nhau. Có trường hợp không đau, nhưng cũng có trường hợp bứt rứt. Ngoài ra, còn do yếu tố xương hàm bệnh nhân. Khi mất răng toàn hàm quá lâu, bệnh nhân bắt buộc sẽ phải dung đến các thủ thuật khác như ghép xương, ghép mô mềm, nâng xoang… gây cảm giác sưng đau hơn so với những bệnh nhân có đầy đủ xương.” Bác sĩ Vương chia sẻ.

Bệnh nhân sau cấy ghép Implant bằng kỹ thuật All-on-4 tại Lạc Việt .
Bệnh nhân sau cấy ghép Implant bằng kỹ thuật All-on-4 tại Lạc Việt .

Bác sĩ cũng là yếu tố quyết định trồng răng Implant có đau không. Bác sĩ là người đưa ra phác đồ, kế hoạch điều trị, phẫu thuật hay khâu chăm sóc sau này. Do đó, nếu bác sĩ điều trị tốt sẽ đảm bảo diễn ra nhanh chóng, không gây sang chấn.

Trồng răng Implant All-on-4 là kỹ thuật hiện đại bậc nhất hiện nay, áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. Nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ, công nghệ máy móc giúp quá trình phục hình diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Nha khoa Lạc Việt hiện đang áp dụng song song 2 kỹ thuật là All-on-4 và All-on-6 giúp giải quyết các vấn đề mất răng của khách hàng. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc liên quan đến trồng răng Implant, liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn, hỗ trợ!

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Kiến thức liên quan