Cảnh báo: Những điều nhất định phải biết về cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là một phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp sở hữu chiếc răng giả có chức năng và thẩm mỹ giống đúc răng thật với độ bền suốt đời.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là một kỹ thuật trồng răng giả bằng cách cấy vào xương hàm tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ.

Để tỷ lệ thành công sau cấy ghép cao, ứng dụng công nghệ hiện đại là điều cần thiết. Công nghệ USI tích hợp trong Safe-Tech giúp hạn chế sưng, đau, chảy máu

Cấu tạo của răng implant

Răng implant được cấu tạo bởi 3 bộ phận cơ bản: 1 chân răng có dạng xoắn ốc nằm trong xương hàm, 1 trụ phục hình nối từ implant lên trên lợi và răng sứ trên implant gắn vào trụ phục hình.

>>> Xem thêm: Điểm danh các loại trụ Implant thông dụng

Ưu điểm của răng implant

Răng implant là loại răng giả có nhiều ưu điểm nhất hiện nay:

Không phải mài răng thật

Khi làm răng giả bằng bắc cầu, bạn sẽ phải mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt bên cạnh làm trụ cầu, răng bị mài có thể bị ê buốt, giảm tuổi thọ, yếu từ đó dẫn tới mất các răng này sớm hơn.

Chức năng và thẩm mỹ hoàn hảo

Răng implant được đặt vào trong xương hàm nên giống đúc một chiếc răng thật, chân implant dính chặt vào xương hàm nên răng implant có khả năng ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

Không phải tháo ra lắp vào

Khi bạn bị mất nhiều răng, kỹ thuật trồng răng implant mới sẽ mang lại cho bạn một hàm giả cố định không cần tháo ra lắp vào như trước đây.

 Tuổi thọ suốt đời

Răng implant một khi đã tích hợp sẽ tồn tại đến hết cuộc đời của bạn. Cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng, không đau buốt như khi mài răng để làm cầu răng.

Video so sánh ưu nhược điểm của cầu răng sứ và implant nha khoa

Trường hợp nào có thể cấy ghép implant?

Nhìn chung, mọi trường hợp mất răng đều có thể cấy ghép được implant. Tuy nhiên những trường hợp mất răng lâu ngày có thể dẫn tới tiêu xương, những trường hợp này cần kèm theo thủ thuật tái sinh xương khi cấy ghép.

 Khi bị mất răng, bạn nên trồng lại răng implant sớm nhất có thể, lý tưởng nhất là đặt implant ngay lập tức sau khi nhổ răng để tránh tiêu xương, ngót lợi. Không nên chờ đợi quá 6 tháng.

Chia sẻ của thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Sơn về phương pháp trồng răng implant trên chương trình sống khỏe – VTV2

Bảng giá trồng răng implant tại Nha Khoa Lạc Việt Intech

Nha Khoa Lạc Việt Intech là trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant. Chúng tôi hoạt động theo phương châm chất lượng điều trị là trên hết. Mong muốn mang lại cho cộng đồng một dịch vụ cấy ghép implant chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất. Dưới đây là bảng giá implant cơ bản của chúng tôi. Chi tiết quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY:

TÊN SẢN PHẨMXUẤT XỨBẢO HÀNHĐƠN GIÁ (VNĐ)
GIÁ KHUYỄN MÃI (VNĐ)
YesbiotecHàn Quốc05 năm12.500.0007.400.000
Neo BiotechHàn Quốc10 năm14.000.00010.500.000
DentiumHàn Quốc10 năm14.000.00010.500.000
OsstermHàn Quốc10 năm14.000.00010.500.000
Neo ActiveHàn Quốc15 năm17.500.00012.900.000
BrathPháp15 năm22.700.00016.500.000
SuperlineMỹ20 năm25.500.00018.000.000
HiOssenMỹ25 năm27.500.000
21.800.000
ICXĐức25 năm33.000.00029.800.000
(Tặng răng sứ Zirconia)
StraumannThụy Sỹ30 năm31.000.00031.000.000
(Tặng răng sứ Zirconia)
Straumann SLAThụy SỹVĩnh viễn35.200.00035.200.000
(Tặng răng sứ cercon)
Implant nước (Ái sinh học)Thụy SỹVĩnh viễn41.400.00041.400.000
(Tặng răng sứ cercon)
NobelThụy ĐiểnVĩnh viễn45.000.00045.000.000
(Tặng răng sứ cercon)
Công nghệ cấy ghép implant bằng robot định vị - X GuideThụy ĐiểnVĩnh viễn52.000.00033.800.000

Cập nhật giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha khoa Lạc Việt Intech

 ** Lưu ý: 

 • Giá trong bảng giá đã bao gồm chi phí răng sứ titanium, chi phí xét nghiệm, chi phí chụp X Quang. Chưa bao gồm chi phí ghép xương nếu có.
 • Tại Lạc Việt Intech, đối với răng sứ gắn trên implant, chúng tôi chỉ áp dụng công nghệ phục hình bắt vít trên implant, các công nghệ cũ như gắn răng sứ bằng xi măng hay bonring không còn được áp dụng nữa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI LỚN NHẤT

Thời gian ưu đãi còn lại:

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Quy trình cấy ghép implant

  Có nhiều quy trình cấy ghép Implant được áp dụng, dưới đây là quy trình cấy ghép implant bằng công nghệ Safe-Tech – một trong những công nghệ được xem là bước đột phá của thế kỷ 21.

  Giai đoạn 1: Đặt trụ implant và chờ lành thương

  Trong giai đoạn này, bác sĩ phẫu thuật tiến hành đặt một chân răng implant vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ, giai đoạn này trải qua các bước sau:

  Bước 1: Lập kế hoạch điều trị, lựa chọn chân răng implant phù hợp 

  Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp CT Cone beam và Scan hàm bằng máy Itero 5D. Việc tích hợp dữ liệu CT cone beam và scan hàm vào công nghệ số hóa Smart tech hiện đại giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị an toàn và kết quả tốt và duy trì lâu dài nhất cho bệnh nhân.

  Bệnh nhân sẽ được thăm khám, lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo an toàn, chính xác
  Bệnh nhân sẽ được thăm khám, lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo an toàn, chính xác

  Bước 2: Đặt chân răng implant

  Bác sĩ tiến hành đục một lỗ nhỏ để tiếp cận xương hàm, sau đó dùng các mũi khoan chuyên dụng khoan xương hàm và đặt chân implant nhân tạo. Chân răng nhân tạo được đặt vào trong xương, tại vị trí chân răng cũ. Đường kính và chiều dài chân răng implant lựa chọn phù hợp với chân răng cũTrụ Implant được ví như móng nhà. Móng có vững chắc hay không phụ thuộc vào người dựng nên cũng như lựa chọn vật liệu sử dụng

  Bằng việc ứng dụng công nghệ tầm soát hồng ngoại, Safe-Tech có thể đo lường chính xác mất độ xương cho từng vùng cụ thể, tầm soát chính xác những nơi chứa đựng nhiều tế bào gốc nhất, từ đó giúp bác sĩ lựa chọn vị trí xương tốt nhất để đặt implant, gia tăng tỷ lệ tích hợp xương gần như tuyệt đối.

  Đồng thời, Safe-tech khi kết hợp với công nghệ USI giúp  quá trình phẫu thuật nhẹ nhàng, chính xác, không đau, không sưng, không chảy máu.

  Bước 3: Đặt trụ lành thương

  Khác với quy trình cấy ghép implant cổ điển là sau khi đặt chân răng nhân tạo implant, bác phải tiến hành khâu kín lợi phủ implant để cho implant tích hợp, sau đó sẽ tiến hành bộc lộ implant và đặt trụ lành thương để tạo hình lợi khi implant đã tích hợp (thông thường là 2 tháng sau khi đặt implant). 

  Trong quy trình trồng răng implant tiên tiến, sau khi đặt implant nha sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương để tạo hình lợi ngay lập tức để không phải phẫu thuật.

  Giai đoạn 2: Lấy dấu và lắp răng sứ trên implant

  Chân răng implant sau khi đặt vào xương hàm cần một khoảng thời gian chờ đợi cho chân implant tích hợp vào xương hàm. Thông thường, thời gian để implant tích hợp là 2 – 3 tháng tùy loại implant.

  Sau khi implant đã tích hợp, bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ trụ lành thương và lấy dấu implant và làm răng sứ, răng sứ sau khi được chế tác xong sẽ gắn lên implant bằng một chất gắn chuyên dụng.

  Kết luận: Thời gian để thực hiện xong một chiếc răng implant khoảng 2 – 3 tháng với 3 lần hẹn: 

  • Lần hẹn đầu tiên sẽ thực hiện đặt chân răng implant.
  • Lần hẹn thứ 2 cách lần hẹn thứ nhất 2 – 2,5 tháng để lấy dấu làm răng sứ. 
  • Lần hẹn cuối cùng cách lần hẹn thứ hai 3 ngày để lắp răng sứ.

  Tiêu chí đánh giá địa chỉ trồng răng implant tốt 

  Khác với những phương pháp trồng răng thông thường, cấy ghép implant đòi hỏi những tiêu chí khắt khe. 

  Tại các nước có nền nha khoa phát triển cũng như quyền con người được đề cao, trồng răng implant bắt buộc phải được thực hiện tại những trung tâm nha khoa chuyên biệt cho cấy ghép implant. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá trồng răng implant ở đâu tốt nhất:

  Vô trùng trong cấy ghép implant

  Cấy ghép implant cần khoan xương, vì vậy vô trùng trong nha khoa là yếu tố vô cùng quan trọng. Một sự nhiễm khuẩn dù là nhỏ nhất đều dẫn tới thải ghép và thất bại. Do đó trung tâm implant nha khoa tốt bắt buộc phải có môi trường vô trùng nghiêm ngặt với hệ thống phòng cấy ghép implant riêng biệt, tách hẳn với khu vực điều trị nha khoa khác, đồng thời phải có hệ thống cực tím để khử khuẩn không khí. Điều này không có nhiều ở những địa chỉ trồng răng implant tại Hà Nội.

  Đội ngũ bác sĩ chuyên về implant 

  Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể cấy ghép được implant. Theo quy định của Bộ Y Tế, bác sĩ cấy ghép implant cần được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ hành nghề về implant, có thời gian thực hành implant nha khoa ít nhất 54 tháng mới được cấp phép. Sự thiếu hiểu biết của bác sĩ phẫu thuật có thể xâm phạm vào những cấu trúc giải phẫu nguy hiểm như xoang hàm, dây thần kinh, để lại những thương tật suốt đời cho người bệnh.

  Do đó trồng răng implant ở đâu tốt nhất thì ở đó phải có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về implant.

  Trang thiết bị, công nghệ hiện đại

  Khác với những can thiệp nha khoa khác, cấy ghép implant can thiệp vào xương hàm do đó cần có thiết bị chẩn đoán, xác định tình trạng của xương hàm cũng như những cấu trúc giải phẫu trong xương hàm.

  Tại các nước phát triển, chụp X Quang 3D CT conebeam là chỉ định không thể thiếu cho trồng răng implant, thiết bị này giúp các bác sĩ xác định được mật độ, thể tích, tính trạng xương hàm, các cấu trúc giải phẫu cần tránh nằm trong xương. 

  Bên cạnh CT conebeam các công nghệ hỗ trợ cũng vô cùng cần thiết để định vị chính xác vị trí cấy ghép, từ đó nâng tỷ lệ thành công ở mức tuyệt đối (đến 99,8%).

  Kỹ thuật trồng răng implant 

  Cũng như những can thiệp y khoa khác, những kỹ thuật can thiệp luôn luôn được cải tiến để tăng tỉ lệ thành công và giảm thiểu sang thương, đau đớn cho người bệnh và implant nha khoa cũng không ngoại lệ.

  Những kỹ thuật trồng răng implant mới nhất cho tỷ lệ thành công cao hơn đồng thời giảm thiểu những sang chấn không cần thiết nên không đau, không chảy máu, không sưng nề và rút ngắn thời gian điều trị. Vì vậy, địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt nhất thì ở đó phải ứng dụng những kỹ thuật cấy ghép implant mới nhất.

  Cảnh báo khi lựa chọn trung tâm không uy tín

  Bóc trần sự thật về trồng răng Implant giá rẻ

  >>> Xem thêm: Trồng răng Implant được bao lâu?

  Tại sao nên trồng răng implant tại Lạc Việt Intech?

  Như chúng tôi đã phân tích ở trên, trồng răng implant cần được thực hiện tại một trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant. Nha Khoa Lạc Việt Intech là trung tâm chuyên biệt về implant duy nhất tại Hà Nội và thứ 2 trong cả nước, thỏa mãn những tiêu chí khắt khe nhất của một trung tâm chuyên biệt về implant.

  1.Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về implant

  Trung tâm implant công nghệ cao thuộc tập đoàn Nha Khoa Lạc Việt Intech, tiền thân là khoa cấy ghép nha khoa của tập đoàn nha khoa công nghệ cao Lạc Việt, chúng tôi hội tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực implant nha khoa, là thế hệ bác sĩ đầu tiên đưa implant vào ứng dụng tại Việt Nam, tất cả các bác sĩ implant của chúng tôi đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, đã từng tu nghiệp chuyên sâu về implant tại Pháp, hiện là cố vấn chuyên môn cho nhiều hãng implant nổi tiếng thế giới tại Việt Nam.

  Chia sẻ của thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh trong chương trình vì sức khỏe người Việt – VTV2

  2. Là trung tâm chuyên biệt về implant, đảm bảo vô trùng tuyệt đối

  Như đã phân tích ở trên, vô khuẩn là yếu tố then chốt tối quan trọng trong implant nha khoa và trồng răng implant ở đâu tốt nhất bắt buộc phải đạt tiêu chí này.

   Với vị thế là một trung tâm chuyên biệt về implant nha khoa, chúng tôi xây dựng hệ thống phòng cấy ghép implant chuyên biệt, vô trùng tuyệt đối.

   

  3. Công nghệ, trang thiết bị hiện đại bậc nhất

  Để có thể tầm soát chính xác tình trạng xương hàm của từng người từ đó lựa chọn implant phù hợp cũng như tiên lượng quá trình điều trị, Nha khoa Lạc Việt Intech trang bị máy chụp X Quang 3D CT Conebeam Syrona 128 dẫy. Đây là máy chụp CT 3D hiện đại nhất hiện nay với các lát cắt chỉ cách nhau 0,25mm, cho phép tầm soát kỹ lưỡng cấu trúc xương hàm, đồng thời có khả năng tái lập 3D giúp chúng tôi có thể thiết lập một kế hoạch điều trị hoàn hảo nhất.

  Nhờ máy móc hiện đại, Nha khoa Lạc Việt Intech đã phục hình thành công cho nhiều trường hợp mất răng, ngay cả với ca khó
  Nhờ máy móc hiện đại, Nha khoa Lạc Việt Intech đã phục hình thành công cho nhiều trường hợp mất răng, ngay cả với ca khó

  Bên cạnh đó, Lạc Việt Intech cũng là đơn vị tiên phong với nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất có thể kể đến như công nghệ Safe Tech, Robot định vị X-Guide…

  Công nghệ Safe-tech được phát triển bởi tập đoàn Dental Technologies USA là phức hợp  2 công nghệ Smart-tech và Stop-hurt. 

  Smart-tech giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị an toàn, kết quả bền vững lâu dài. Dữ liệu từ hệ thống máy scan miệng và CT cone beam được tích hợp đưa vào xử lý bởi công nghệ số hóa Smart – tech tạo ra hình ảnh giả lập 3D, giúp bác sĩ quan sát chính xác cấu trúc hàm, mật độ xương, tình trạng răng miệng, hệ thống xoang hàm, hệ thống dây thần kinh, nướu răng… từ đó đưa ra phác đồ điều trị an toàn và kết quả tốt nhất.

  Ứng dụng công nghệ Safe-Tech trong trồng răng Implant cho phép lên phác đồ điều trị chính xác
  Ứng dụng công nghệ Safe-Tech trong trồng răng Implant cho phép lên phác đồ điều trị chính xác

  4. Ứng dụng kỹ thuật cấy ghép implant tốt nhất 

  Sự kết hợp giữa bác sĩ trình độ cao với trang thiết bị hiện đại cho phép chúng tôi ứng dụng những kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến nhất: thành công cao – không đau – không chảy máu – không sưng nề – rút ngắn thời gian điều trị – kết quả bền vững suốt đời.

  5. Điều trị thành công hơn 60.000 trường hợp lâm sàng

  Là một trung tâm uy tín nhất về lĩnh vực implant, chúng tôi đã tiếp nhận và cấy ghép thành công hơn 60.000 trường hợp mất răng khác nhau. Dưới đây là một số hình ảnh lâm sàng đã điều trị tại Nha Khoa Lạc Việt Intech.

  Bác Phạm Phi Giao - 84 tuổi mất khá nhiều răng cả hai hàm. Sau phục hình trồng răng Implant tại Lạc Việt Intech đã giúp bác có hàm răng mới, đáp ứng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.
  Bác Phạm Phi Giao – 84 tuổi mất khá nhiều răng cả hai hàm. Sau phục hình trồng răng Implant tại Lạc Việt Intech đã giúp bác có hàm răng mới, đáp ứng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.
  Chú Đỗ Văn Minh trước và sau khi trồng răng implant
  Chú Đỗ Văn Minh trước và sau khi trồng răng implant

  Khách hàng bị mất răng toàn hàm được đặt 5 trụ Implant. Giờ đây vị khách hàng này có thể ăn nhai ổn định, thoải mái.
  Khách hàng bị mất răng toàn hàm được đặt 5 trụ Implant. Giờ đây vị khách hàng này có thể ăn nhai ổn định, thoải mái
  Một trường hợp đa sâu răng, các chân răng mục nát được nhổ bỏ và thay thế bằng implant.
  Một trường hợp đa sâu răng, các chân răng mục nát được nhổ bỏ và thay thế bằng implant.
  Theo thời gian, răng của chú Dương Danh Liễu dần rụng hết. Đến với Lạc Việt Intech các bác sĩ đã tiến hành cấy ghép bằng phương pháp All-On-4 sử dụng công nghệ Safe-Tech. Chúng ta có thể thấy sự khác biệt rõ rệt trước và sau khi trồng răng của chú Liễu. 
  Theo thời gian, răng của chú Dương Danh Liễu dần rụng hết. Đến với Lạc Việt Intech các bác sĩ đã tiến hành cấy ghép bằng phương pháp All-On-4 sử dụng công nghệ Safe-Tech. Chúng ta có thể thấy sự khác biệt rõ rệt trước và sau khi trồng răng của chú Liễu.

  ** Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy cơ địa và loại implant lựa chọn **

  Kiến thức liên quan