Hy hữu: Cụ ông 93 tuổi thành công cấy ghép implant toàn hàm

Với hàm khỏe mạnh, chắc chắn sau khi được trồng răng implant, cụ ông 93 tuổi đang có cuộc sống tuổi già viên mãn, hạnh phúc bên các con, các cháu.

Ám ảnh tuổi già, cản trở đam mê

Khi con người ta đã đi một quãng đường dài, chuẩn bị tới đích tuổi xế chiều cũng là lúc chiêm nghiệm ra nhiều thứ trong cuộc đời. Luyến tiếc có, giá như có, nhưng đó là quá khứ. Giờ hiện tại tuổi già – quỹ thời gian không còn nhiều, làm sao để có một cuộc sống viên mãn vẫn là nỗi trăn trở lớn.

Cụ Nguyễn Hữu Diễm, xuất thân thuần nông trên con phố hàng Đậu xưa cũ. Tuổi trẻ bươn trải nuôi 5 người con, giờ đây ở tuổi 93, cụ chỉ mong dành nốt quãng thời gian còn lại của cuộc đời để quây quần bên con cháu.

Thế nhưng ước mơ của cụ lại bị cản trở bởi nỗi đau răng miệng gây ra. “Tuổi tác làm răng bị viêm và mất dần. Đến hiện tại bị mất toàn bộ. Khoảng chục năm trước, tôi có thăm khám nha khoa nhân dịp sang Ba Lan thăm con cháu. Do tuổi cao, nên bác sĩ chỉ định sử dụng hàm tháo lắp.” cụ chia sẻ.

Hình ảnh chụp phim của cụ Nguyễn Hữu Diễm trước khi trồng răng implant
Hình ảnh chụp phim của cụ Nguyễn Hữu Diễm trước khi trồng răng implant

Không chỉ bất tiện trong ăn uống, mất răng còn làm cản trở đam mê của cụ Diễm, cụ tâm sự: “Ở tuổi 93, cái tuổi gần đất xa trời nhưng tôi vẫn duy trì thói quen bơi sông Hồng mỗi sáng, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, răng giả thường xuyên rơi mỗi lần vận động, phải tháo lắp hàng ngày để vệ sinh thực sự bất tiện”.

Niềm vui tuổi xế chiều

Thấu hiểu được khó khăn trong ăn nhai cũng như trở ngại giao tiếp, người thân của cụ Nguyễn Hữu Diễm đã tìm đến trồng răng implant với hy vọng “tái sinh hàm răng”, giúp cụ ăn uống thoải mái. Và địa chỉ “chọn mặt gửi hàm” là Nha khoa Lạc Việt .

Sau khi thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ thống nhất cắm 3 Implant và sử dụng công nghệ Safe – Tech độc quyền giúp rút ngắn thời gian và giảm thiểu đau đớn cho cụ.

Áp dụng công nghệ Safe - Tech hiện đại giúp lên phác đồ điều trị chính xác, giảm đau đớn và tăng tỷ lệ thành công của cụ Diễm
Áp dụng công nghệ Safe – Tech hiện đại giúp lên phác đồ điều trị chính xác, giảm đau đớn và tăng tỷ lệ thành công của cụ Diễm

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương, người trực tiếp điều trị cho cụ Nguyễn Hữu Diễm cho biết: “Cụ Diễm gặp phải tình trạng mất toàn bộ 2 hàm, chỉ còn lại 2 chiếc răng cửa dưới. Chúng tôi tiến hành can thiệp tối thiểu, làm lại hàm dưới theo phục hình tháo lắp trên thanh bar. Như vậy, cụ chỉ cần cắm 2 implant, vừa phù hợp với sức khỏe, vừa phù hợp với hàm trên là nhựa tháo lắp. Ngoài ra, do không nhổ răng 44, 45 nên chúng tôi sẽ cắm đơn lẻ một trụ vào răng số 46 để đảm bảo phục hồi 12 răng cho cụ.”

Bác sĩ Dương cũng nói thêm: “Đây là một ca trồng răng implant khó, ngay cả với các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới, vì cụ đã 93 tuổi. Sự phối hợp giữa các bác sĩ chuyên khoa implant đã mang lại kết quả kỳ diệu, đáp ứng mong ước của cụ và gia đình”.

Bác sĩ Nha khoa Lạc Việt thực hiện trồng răng implant
Bác sĩ Nha khoa Lạc Việt thực hiện trồng răng implant

Tháng 7 bắt đầu thăm khám và cấy trụ, sau 3 tháng chờ trụ implant tích hợp, đến hiện tại cụ đã có hàm răng như mong muốn, ăn được những món ăn yêu thích. “Trước kia, tôi luôn dè chừng với những món ăn dai cứng thì giờ có thể ăn nhai thoải mái, tự tin nói chuyện, vui đùa bên con cháu. Tuổi già chẳng mong gì hơn, như thế là đủ”, cụ Diễm nói.

Hy vọng mới dành cho người mất răng

Cho đến hiện đại, cụ Nguyễn Hữu Diễm là một trong số ít người cao tuổi ở Việt Nam thành công khi cấy răng Implant toàn hàm. Sự kết hợp của bàn tay bác sĩ cùng với công nghệ 4.0 đã mang đến hy vọng mới cho nhiều bệnh nhân mất răng.

Mong ước có hàm răng chắc khỏe, thoải mái ăn nhai, giờ đây điều ước của cụ Diễm đã thành hiện thực. Cụ chia sẻ: “Quãng đời còn lại càng ngắn ngủi thì càng phải làm cho nó phong phú. Cần ăn thì ăn, cần mặc thì mặc, cần chơi thì chơi, luôn luôn nâng cao phẩm chất cuộc sống, hưởng thụ những thành quả công nghệ cao. Đó mới là ý nghĩa sống của tuổi già”.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi sau khi được bác sĩ trồng răng Implant thành công

Câu chuyện của cụ Nguyễn Hữu Diễm đã lan tỏa rộng rãi, truyền cảm hứng và mang lại hy vọng mới cho rất nhiều người cao tuổi đang gặp tình trạng mất răng, ăn nhai khó mạnh dạn trồng răng Implant để ăn ngon, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Xem thêm: Bí mật trồng răng implant nguyên hàm ngay sau đây

Rate this post
Kiến thức liên quan