Quy trình niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign trải qua 6 bước cơ bản với từ 13 – 15 lần hẹn tùy thời gian điều trị

Tham vấn y khoa: BS. Thái Khắc Vinh | Tác giả: Hà Việt Nam

Quy trình niềng răng invisalign

Cụ thể  6 bước chính trong quy trình niềng răng invisalign như sau:

Thăm khám tư vấn miễn phí.

Trong bước này, bác sĩ sẽ ghi nhận những mong muốn của bạn, sau đó sẽ tiến hành thăm khám để xem trường hợp của bạn có thể niềng được invisalign không? hiệu quả đến đâu? Những mong muốn nào của bạn có thể giải quyết được và những mong muốn nào thì không?

Tại Lạc Việt Intech, để có thể tư vấn chính xác, chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám các vấn đề sau:

  • Khám khuôn mặt.
  • Khám răng – khớp cắn.
  • Khám tính trạng nha chu.
  • Chụp X Quang Panorama và Cefalo để đánh giá cấu trúc xương hàm, mật độ xương hàm và tình trạng của các chân răng.
  • Scan mẫu hàm bằng 3D iTero Element và phác thảo sơ bộ kết quả điều trị.

Để biết chính xác trường hợp của bạn có thể niềng răng invisalign được hay không, và hiệu quả đến đâu, cần biết chính xác tình trạng khớp cắn, tình trạng nha chu và đặc biệt là cấu trúc và mật độ xương hàm thể hiện trên phim X Quang.

Thời gian thăm khám và tư vấn tại bước này giao động từ 45 phút đến 1 tiếng.

Lưu ý: Chi phí thăm khám tại Lạc Việt Intech là hoàn toàn miễn phí kể cả chụp X Quang panorama, cefalo và Scan mẫu hàm.

quy trình niềng răng invisalign
Các giữ liệu về khuôn mặt, khớp cắn, tình trạng răng và xương hàm cần phải được thăm khám cẩn thận trước khi tư vấn điều trị.

Xây dựng phác đồ điều trị.

Sau khi được tư vấn, nếu bạn đồng ý niềng răng invisalign, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị cho bạn.

Thời gian từ lúc bạn đồng ý điều trị bằng invisalign đến khi bác sĩ phác thảo xong kế hoạch điều trị và sản xuất ra Clincheck là 7 – 10 ngày tùy mức độ khó của răng.

Căn cứ vào mong muốn về mặt thẩm mỹ của bạn và mong muốn tình trạng khớp cắn sau cũng của bác sĩ, thông thường một trường hợp niềng răng invisalign sẽ có nhiều phác đồ điều trị khác nhau để khách hàng lựa chọn phác đồ ưng ý nhất. Tại Lạc Việt Intech, trong những trường hợp phức tạp như niềng răng hô hay khấp khểnh nặng chúng tôi sẽ xây dựng 2 phác đồ: một phác đồ có nhổ răng và một phác đồ không nhổ răng, sau khi phân tích sự dịch chuyển trên Clincheck và kết quả điều trị sau cùng, chúng tôi sẽ lựa chọn ra kết quả hoàn hảo nhất cho bệnh nhân.

Nhiều người lầm tưởng rằng, việc lên phác đồ điều trị là hoàn toàn do các kỹ thuật viên của hãng Invisalign thực hiện, các bác sĩ tại Việt Nam chỉ việc lấy giữ liệu gửi qua Mỹ là xong. Thực tế hoàn toàn không phải như thế, các kế hoạch điều trị và lên phác đồ phải làm gì? Hoàn toàn do bác sĩ chỉnh nha của bạn tự tính toán và lên kế hoạch, sau khi kế hoạch điều trị được phác thảo, nó sẽ được gửi cùng với giữ liệu sang Mỹ để các kỹ thuật viên Invisalign nhập liệu, nhờ những thuật toán thông minh, máy tính sẽ tự động tính toán các bước di chuyển răng từ vị trí hiện tại cho đến vị trí cuối cùng, chính là vị trí răng mà bác sĩ của bạn tính toán thông qua kế hoạch điều trị.

Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị.

Khi giữ liệu và kế hoạch điều trị được chuyển từ Việt Nam qua Mỹ, các kỹ thuật viên Invisalign sẽ tiến hành nhập  dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck. Thuật toán của phần mềm sẽ tính toán xem răng của bạn sẽ cần tác động lực như thế nào và mất thời gian bao lâu thì sẽ di chuyển răng của bạn đến vị trí mong muốn. Toàn bộ quá trình tính toán và di chuyển giả định này sẽ được quay lại thành 1 video, gọi là video Clincheck.

Tối đa sau 7 – 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám để xem video Clincheck. Bạn sẽ biết trước kết quả điều trị và sự thay đổi của răng trong suốt quá trình. Thời gian niềng răng Invisalign với thường sẽ mất khoảng 1-2 năm. 

Video Clincheck của khách hàng niềng răng khấp khểnh bằng Invisalign tại Lạc Việt

Nhận khay invisalign

Sau khi duyệt video Clincheck khoảng 1 tuần, bạn sẽ đến nha khoa để nhận những cặp khay niềng trong suốt Invisalign đầu tiên. Các bộ khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng ca điều trị. Các bộ khay được làm bằng nhựa trong suốt, gần như vô hình, không gây khó chịu cho má hay lưỡi. Hơn nữa, khay niềng trong suốt Invisalign cho phép bạn dễ dang tháo lắp khi ăn hay đánh răng. 

Trước khi đeo khay, bác sĩ sẽ gắn các attachment lên răng của bạn. Đây là các điểm tạo lực thông minh theo công nghệ SmartForce. Các attachment này gần như vô hình, tạo lực chỉnh nha giúp răng của bạn di chuyển đúng theo liệu trình. 

Sau mỗi 2 tuần bạn sẽ cần thay một cặp khay mới. Trong những ngày đầu tiên thay khay mới, bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái cho lắm. Nhưng dần dần bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, bộ khay sẽ vừa hơn. Điều đó chứng tỏ khay Invisalign đang tác động làm răng bạn dịch chuyển.

Đeo khay hằng ngày và tái khám

Khay Invisalign sẽ được sản xuất đủ số cặp khay cho liệu trình điều trị của bạn ngay từ đầu, các cặp khay được đánh số thứ tự từ 1 đến cặp cuối cùng, thời gian đeo mỗi cặp khay là bao nhiêu ngày thì thay cặp khay mới.

Do đó, hàng ngày bạn sẽ phải đeo khay đủ 20 – 23 giờ, mỗi 1 cặp khay đeo liên tục cho đến hết thời gian ghi trên vỏ hộp thì bạn sẽ thay cặp khay tiếp theo.

Cứ mỗi 6 – 10 tuần, bạn đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra việc bạn đeo khay có đúng hay không? răng di chuyển có đúng với lộ trình trên Clincheck hay không? mỗi 1 lần tài khám chỉ mất 5 – 10 phút.

Quy trình niềng răng invisalign
Việc thay khay hàng ngày khá đơn giản, bạn cần tháo khay niềng khi ăn uống và khi vệ sinh răng miệng trừ một số trường hợp đặc biệt.

Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign

Sau giai đoạn điều trị tích cực, bạn cần đeo thêm 2 cặp khay nữa là khay tinh chỉnh và khay duy trì, thời gian đeo khay duy trì từ 3 – 6 tháng tùy tình trạng răng của bạn.

Trên đây là bài viết phân tích quy trình 6 bước chuẩn của invisalign, để tìm hiểu thêm về invisalign, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0971066726 hoặc đến trực tiếp nha khoa Lạc Việt Intech để được khám, tư vấn, và quét Scan miến phí bạn nhé.

Sale 50% <sup>off</sup>
Sale 50% off

NIỀNG RĂNG INVISALIGN - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50%

Đăng ký nhận khuyến mãi
0971.066.726

Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài
0971.066.726 để được giải đáp nhanh nhất!

Lạc Việt Intech – chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng – chỉnh nha.

Trụ sở Đống Đa: 160 Tây sơn, Đống đa, Hà nội.

Trụ sở Hai Bà Trưng: 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trụ sở Cầu giấy: 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội.

Số điện thoại tư vấn và đặt lịch khám: 0971066726.

Bình luận

Gọi điện Nhắn tin