Niềng răng móm bằng invisalign – KH Bùi Thanh Hải.

Bài viết mô tả vắn tắt liệu trình điều trị cũng như kết quả sau cùng của một trường hợp móm cơ năng khá nặng, đã được điều trị thành công bằng hệ thống máng trong suốt invisalign tại Nha Khoa Lạc Việt Intech.

Tham vấn y khoa: BS. Thái Khắc Vinh | Tác giả: Hà Việt Nam

Niềng răng móm bằng invisalign – KH Bùi Thanh Hải.

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn khá hay gặp trên người Việt Nam, tình trạng này không chỉ tạo ra sự mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh răng miệng. Về mặt chỉ định, răng móm là một dạng sai lệch BẮT BUỘC PHẢI ĐIỀU TRỊ.

Hiện nay, có 2 cách điều trị móm răng: phẫu thuật xương hàm – áp dụng trong trường hợp móm do xương hàm và niềng răng – áp dụng trong trường hợp móm do răng (móm cơ năng) hoặc những trường hợp móm do xương hàm nhưng có rối loạn về đường cong khớp cắn.

Cũng như trường hợp răng hô, niềng răng invisalign thế hệ cũ và các loại niềng răng bằng máng nắn khác không thể điều trị được răng móm. Ngày nay, nhờ những phát minh trong công nghệ chế tác vật liệu, công nghệ sản xuất máng nắn cũng như công nghệ SmartForc tạo lực đa chiều, invisalign niều được kiểm soát tốt hoàn toàn có thể niềng được những ca móm răng nặng mà trước đây bắt buộc phải niềng bằng mắc cài.

Dưới đây, chúng tôi sẽ mô tả vắn tắt liệu trình điều trị cũng như kết quả sau cùng của một trường hợp móm cơ năng khá nặng, đã được điều trị thành công bằng hệ thống máng trong suốt invisalign tại Nha Khoa Lạc Việt Intech.

Tình trạng trước điều trị và mong muốn của khách hàng.

Khách hàng nam, 27 tuổi, mong muốn cải thiện tình trạng móm hàm và cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt, đã tìm hiểu về những ưu điểm invisalign và mong muốn được niềng bằng phương pháp này.

Hình ảnh trước điều trị cho thấy tình trạng mất cân đối khuôn mặt khá trầm trọng, lẹm cằm, môi dưới đưa ra trước.
Khớp cắn ngược khá nặng, răng chen chúc khấp khểnh nhiều.

Kế hoạch điều trị.

  • Đẩy răng cửa hàm trên ra trước, đẩy lùi răng hàm ra sau.
  • Sử dụng invisalign full: tổng cộng 71 cặp khay bao gồm cả khay tinh chỉnh.
  • Tổng thời gian điều trị dự kiến: 26 tháng với 13 lần hẹn.

Clincheck invisalign của khách hàng.

Clincheck là một video mô phỏng quá trình di chuyển răng của khách hàng sau khi bác sĩ lên kế hoạch điều trị, tình toán các bước di chuyển răng thông qua aline pro. Khi niềng răng trong suốt bằng invisalign, bạn sẽ nhận được 1 video mô phỏng quá trình răng, thể hiện kết quả sau cùng khi kết thúc niềng và tính toán chính xác thời gian điều trị.

Kết quả điều trị.

  • Tổng thời gian điều trị: 26 tháng
  • Số khay trong suốt sử dụng: 71 cặp.
Sự thay đổi rõ rệt của khuôn mặt sau khi niềng chứng minh khả năng đẩy các răng cửa trên ra trước, đưa hàm dưới ra trước và dựng trục các răng cửa hàm dưới của hệ thống máng nắn invisalign rất hiệu quả.
Tình trạng khớp cắn ngược đã được khắc phục triệt để, các răng chen chúc đã được sắp đều. Khả năng đẩy lùi các răng hàm và mở rộng cung răng của máng nắn invisalign hoạt động thường hiệu quả hơn mắc cài.
Video mô tả quá trình điều trị.

Kết luận: Niềng răng móm bằng invisalign nếu được chỉ định đúng, lên kế hoạch chính xác, tỉ mỉ có thể mang lại kết quả sau cùng tương đương với niềng răng bằng mắc cài truyền thống, với một trải nghiệm tuyệt với hơn cho khách hàng như tình thẩm mỹ cao hơn, dễ chịu hơn, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt hơn và tự chủ hơn.

** Lưu ý: Hình ảnh và tư liệu thuộc sở hữu của Nha Khoa Lạc Việt Intech, đã có sự cho phép công khai hình ảnh từ phía bệnh nhân, vui lòng dẫn nguồn khi đăng tải.

Sale 50% <sup>off</sup>
Sale 50% off

NIỀNG RĂNG INVISALIGN - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50%

Đăng ký nhận khuyến mãi
0971.066.726

Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài
0971.066.726 để được giải đáp nhanh nhất!

Bình luận

Gọi điện Nhắn tin