Niềng răng hô bằng invisalign: KH Nguyễn Thu Thủy

Một trường hợp thực tế bị hô răng nặng đã điều trị thành công bằng niềng invisalign tại Lạc Việt Intech.

Tham vấn y khoa: BS. Thái Khắc Vinh | Tác giả: Hà Việt Nam

Niềng răng hô bằng invisalign: KH Nguyễn Thu Thủy

Niềng răng hô bằng invisalign luôn là một thách thức với các bác sĩ chỉnh nha. Các thể hệ niềng răng trong suốt trước đây sẽ không có hiệu quả khi niềng răng hô, ngay cả với invisalign. Với sự thay đổi trong công nghệ chế tác máng nắn trong suốt, chế tác vật liệu đa sợi siêu đàn hồi cũng như công nghệ SmartForce có khả năng tạo ra những tác động đa điểm, đa chiều và liên tục, các bác sĩ chỉnh nha nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ về cơ sinh học hoàn toàn có thể sử dụng niềng răng trong suốt invisalign để điều trị niềng răng hô cho bệnh nhân.

Dưới đây, chúng tôi xin trình bày một trường hợp lâm sàng có tình trạng hô răng khá nặng, đã được điều trị thành công bằng niềng răng trong suốt invisalign bởi thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang.

Khách hàng nữ, 23 tuổi, đến với chúng tôi với mong muốn điều trị hết hô răng và cười hở lợi. Do những đặc thù về công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều, khách hàng không thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài.

Để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng bao gồm: điều trị hết hô răng và cười hở lợi, không ảnh hưởng đến giao tiếp, ăn uống cũng như sinh hoạt của khách hàng trong thời gian điều trị, chúng tôi đã quyết định sử dụng niềng răng invisalign để điều trị.

I – Tình trạng trước điều trị.

niềng răng invisalign
Hô hai hàm tương đối nặng, khuôn mặt mất cân xứng, môi trên và dưới nằm trước đường thẩm mỹ E, góc mũi môi nhọn, lẹm cằm, cường cơ cằm mang lại vẻ mặt già trước tuổi.
Tình trạng hô răng kết hợp với xương ổ răng, các răng ngả trước nhiều, xương ổ răng khá mỏng.

II – Kế hoạch điều trị.

Nhổ 4 răng số 4, kéo lùi nhóm răng trước tối đa.

Niềng răng invisalign full: tổng cộng 63 cặp khay bao gồm cả khay tinh chỉnh.

Thời gian giự kiến: 23 tháng.

III – Kết quả điều trị.

Khuôn mặt nhìn nghiêng đã thay đổi rõ rệt, hiệu quả kéo lùi cung răng của máng nắn invisalign thông qua hệ thống tác động lực đa điểm và đa chiều SmartForc đã làm thao đổi góc mũi môi và góc môi cằm, môi trên và môi dưới đã được điều chỉnh về đường thẩm mỹ chuẩn E
niềng răng hô bằng invisalign có hiệu quả không?
Khuôn miệng của bệnh nhân đã được thu nhỏ thông qua việc thu gọn cung hàm nhờ tác động di chuyển ra sau.
niềng răng trong suốt invisalign
Tình trạng cười cơ cằm đã được hết.
Hình ảnh thay đổi của răng và cung hàm góc nhìn chếch trái: Các trục răng đã được dựng thẳng, tình trang hô và các răng ngả trước đã được điều trị triệt để
Niềng răng hô bằng invisalign
Trên phim Cefalo và panorama cho thấy sự thanh đổi rõ rệt của xương ổ răng và trục răng cửa,, đây là kết quả mà chỉ có niềng răng mắc cài và invisalign full với hệ thống SmartForc mới có thể làm được

IV – Clincheck invisalign của bệnh nhân.

niềng răng invisalign cho răng hô.

Kết luận: Với những cải tiến mới về vật liệu, công nghệ chế tác và công nghệ tác động đa điểm – đa chiều SmartForc, khay trong suốt invisalign hoàn toàn có thể chỉ định để niềng và đạt hiệu quả ngay cả những ca hô răng phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới giải quyết được. Tuy nhiên, việc kiểm soát torque trong giai đoạn lập kế hoạch điều trị, kiểm tra Clincheck cũng như theo giõi điều trị là vô cùng quan trọng.

** Lưu ý: Hình ảnh và tư liệu thuộc sở hữu của Nha Khoa Lạc Việt Intech, đã có sự cho phép công khai hình ảnh từ phía bệnh nhân, vui lòng dẫn nguồn khi đăng tải.

Sale 50% <sup>off</sup>
Sale 50% off

NIỀNG RĂNG INVISALIGN - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50%

Đăng ký nhận khuyến mãi
0971.066.726

Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài
0971.066.726 để được giải đáp nhanh nhất!

Bình luận

Gọi điện Nhắn tin